Chậm có con vì chồng chăm đi xông hơi?

Vợ chồng tôi lấy nhau đã hơn một năm nhưng mãi vẫn chưa có bầu mặc dù chúng tôi đều đang ở độ tuổi dưới 30. Trước đây, chồng tôi rất hay uống rượu và hút thuốc nhưng khoảng 6 tháng nay, vì lo lắng chuyện con cái nên anh ấy cũng đã bỏ rượu, bỏ thuốc. Tuy nhiên, chồng tôi có một thói quen khó bỏ là tuần nào ít nhất cũng phải 2 lần đi xông hơi.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Tôi nghe nói xông hơi cũng không tốt cho đàn ông, không biết đây có phải lý do mà chúng tôi muộn có con không?

Yến Trang (Quảng Ninh)

Hiếm muộn có rất nhiều nguyên nhân. Để biết chính xác do nguyên nhân nào, vợ chồng bạn cần đến cơ sở y tế để có kết luận chính xác. Tuy nhiên, điều bạn lo lắng cũng có cơ sở. Ở điều kiện bình thường, trong môi trường nhiệt độ ổn định từ 33 - 35 độ C, tinh trùng mới có thể phát triển tốt.

 Khi xông hơi, nhiệt độ thường trên 60 độ C sẽ ảnh hưởng đến việc sinh tồn của tinh trùng. Vì vậy, bạn nên khuyên ông xã không nên thường xuyên ngâm mình trong bồn tắm nước nóng và nên mặc quần sịp rộng.

Ngoài ra, hai vợ chồng cũng nên tìm cách giảm bớt căng thẳng trong cuộc sống và công việc. Cố gắng trút bỏ mọi gánh nặng tâm lý để sống thoải mái, vui vẻ. Bạn nên động viên, tạo điều kiện cho ông xã có cuộc sống lành mạnh, giữ phong độ yêu bằng việc luyện tập từ 15-30 phút thể thao mỗi ngày.

 Bạn cũng nên chọn thời điểm thuận lợi nhất để thụ thai là thời điểm giữa kỳ kinh để hai vợ chồng “quan hệ”. Nếu trong vài tháng tới mà chưa có kết quả thì vợ chồng bạn nên đến cơ sở y tế để có phương pháp điều trị thích hợp.


BS Liên Hồng

Giadinh.net

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá