Chăm sóc da an toàn và hiệu quả với sữa tươi

TPO - Sữa thường được sử dụng như một dạng kem giữ ẩm vì nó cho thấy kết quả ngay tức thì. Thực ra, thay vì sử dụng các loại mỹ phẩm đầy hóa chất, sử dụng các thành phần tự nhiên sẽ an toàn cho da của bạn hơn nhiều. Da mặt thường mỏng và yếu nên cần sự chăm sóc đặc biệt. Phần lớn chúng ta không hay cân nhắc về các ảnh hưởng lâu dài của các loại dưỡng chất giữ ẩm dẫn đến việc phải tốn nhiều tiền vào chúng hơn.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Thực tế, mỹ phẩm ngốn tiền của bạn và một ngày nào đó nó cũng sẽ “ngốn” luôn của làn da của bạn. Sử dụng sữa để dưỡng ẩm sẽ an toàn và sáng suốt hơn nhiều. Dưới đây là những bước chăm sóc da đơn giản với nguyên liệu rẻ tiền và sẵn có là sữa:

1. Rửa mặt
Bạn chỉ cần dùng một chút sữa rồi massage nhẹ nhàng lên mặt. Sau đó rửa mặt với nước sạch và như vậy là làn da của bạn đã được dưỡng ẩm tức thì rồi. Bạn có thể lặp lại việc này mỗi ngày khi tắm. Bạn cũng có thể kết hợp sữa với những nguyên liệu khác trước khi thoa lên mặt nhưng hãy bắt đầu với với nguyên liệu cơ bản này trước.

2. Thoa sữa lên da mặt
Chuẩn bị sữa tươi nguyên chất, bạn không cần phải đun sôi. Lấy một chiếc khăn sạch và nhúng vào sữa rồi thoa lên da mặt. Để trong khoảng 15 phút cho sữa thẩm thấu vào da. Sau đó, bạn hãy lặp lại quá trình trên trước khi rửa sạch mặt. Bạn sẽ sớm nhận ra làn da của mình trở nên căng mịn và mềm mại hơn rõ rệt. Đồng thời, làn da của bạn sẽ tăng cường độ đàn hồi.

3. Sử dụng sữa cho toàn cơ thể
Bạn có thể dùng sữa để dưỡng ẩm toàn thân. Áp dụng một lần/tuần. Bạn không cần thiết phải tắm trong sữa mà chỉ cần dùng khăn sạch nhúng vào sữa rồi thoa khắp người. Làn da sẽ được cung cấp độ ẩm cần thiết để trở nên tươi tắn và trắng mịn tự nhiên.
Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá