Chăm sóc mắt ở tuổi trung niên

TP - Bước vào thời kỳ trung niên và cao tuổi, cùng với quy luật lão hóa tự nhiên của cơ thể, mắt cũng bắt đầu “già” đi, nhưng chúng ta thường không nhận ra điều đó. Bạn có thể phải đối mặt với các vấn đề sau:

- Thoái hóa điểm vàng: Điểm vàng nằm ở trung tâm võng mạc giúp mắt nhận biết được màu sắc, độ sắc nét của hình ảnh. Quá trình thoái hóa, lão hóa gây rối loạn thị lực trung tâm khiến mắt khó phân biệt được màu sắc, độ chi tiết, bạn cần nhiều ánh sáng để đọc hoặc làm các công việc hàng ngày. Dấu hiệu phổ biến nhất của bệnh là nhìn mờ, méo mó, lượn sóng và xuất hiện một điểm đen mờ, lớn dần ở trung tâm của tầm nhìn làm thị lực bị suy giảm nhanh chóng,

- Đục thủy tinh thể làm cho mắt bị mờ đục, nhìn mờ, nhòe như màn sương che phủ hoặc có thể thấy những chấm đen trước mắt làm hạn chế tầm nhìn, lóa mắt khi gặp ánh sáng chói.

- Bệnh võng mạc tiểu đường là kết quả của sự tổn thương các mạch máu nhỏ nuôi dưỡng võng mạc ở những người mắc bệnh tiểu đường, làm mạch máu bị rò rỉ gây phù, xuất huyết võng mạc làm giảm tầm nhìn.

- Khô mắt là khi mắt không đủ lượng nước để bôi trơn và nuôi dưỡng các tế bào của mắt sẽ giảm tầm nhìn, hình ảnh không rõ nét.

- Bệnh Glocom (tăng nhãn áp) có thể gây mất thị lực vĩnh viễn nếu không được điều trị kịp thời.

Giải pháp chăm sóc mắt hiệu quả

Lutein và Zeaxanthin là hai sắc tố duy nhất cấu tạo nên điểm vàng trong võng mạc, có vai trò chống oxy hóa, lọc tia tử ngoại giúp bảo vệ mắt. Tốc độ lão hóa mắt càng nhanh thì Lutein và Zeaxanthin càng thiếu hụt. Vì thế, bổ sung thêm các hoạt chất này là cần thiết để cải thiện thị lực. Nhưng điều đó chưa đủ mạnh để mắt chống chọi với những tác nhân gây hại do tốc độ lão hóa. Trong những năm gần đây nhiều chế phẩm cho mắt được bổ sung thêm acid Alphalipoic - chất chống oxy hóa mạnh với lợi thế thấm tốt vào mô mắt, mô thần kinh, kích thích cơ thể sản sinh ra chất chống oxy nội sinh, tạo nên một hàng rào vững chắc bảo vệ võng mạc mắt. Đây chính là bước tiến quan trọng trong việc chăm sóc, bảo vệ mắt ở người cao tuổi. Đặc biệt, Alphalipoic acid có khả năng ức chế men Aldose reductase - tác nhân gây biến chứng võng mạc, thủy tinh thể ở bệnh tiểu đường. 

Chăm sóc mắt ở tuổi trung niên - ảnh 1Thực phẩm chức năng MINH NHÃN KHANG được bào chế từ các thành phần Lutein, Zeaxanthin, Alphalipoic acid,... Giúp hỗ trợ điều trị, phòng ngừa suy giảm thị lực, dành cho người bị khô mắt, đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng và các bệnh về mắt.

Công ty cổ phần Trung Mỹ

Điện thoại : 04.3775.9051- 08.3977.1963

XNQC: 1943/2014/XNQC-ATTP

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá