Chăm sóc răng miệng cũng cần có kỹ thuật

TPO - Nên đánh răng 2 lần/ngày với thời gian tối đa mỗi lần là 4 phút và dùng chỉ nha khoa là biện pháp vệ sinh răng miệng mang lại nhiều lợi ích nhất.

Chăm sóc răng miệng cũng cần có kỹ thuật

Nên dùng kem đánh răng chứa nhiều fluor có tác dụng ngừa sâu răng, chống viêm lợi và hơn nữa chất fluor giúp bảo vệ men răng và duy trì sức khỏe răng miệng tổng thể.

1. Uống nhiều nước lọc.

2. Ăn các loại hạt, các sản phẩm làm từ sữa cùng với các loại hoa quả như chuối, khoai tây, dưa chuột, cà rốt, bông cải xanh có thể làm tăng đáng kể độ pH trong miệng và làm giảm nồng độ axít.

3. Dùng chỉ nha khoa vệ sinh răng miệng hàng ngày đúng cách giúp chăm sóc răng và lợi khỏe mạnh.

4. Nên dùng bàn chải phù hợp và đánh răng đúng cách.

Kỹ thuật dùng chỉ nha khoa

- Cắt đoạn chỉ dài khoảng 40-50 cm sau đó cuộn hai đầu chỉ vào hai ngón giữa, căng đoạn chỉ này bằng ngón cái và ngón trỏ sao cho ở giữa còn một đoạn khoảng 5-6 cm lần lượt đưa vào các kẽ răng.

- Kéo nhẹ nhàng để sợi chỉ chui lọt vào kẽ răng, kéo chỉ lên xuống để làm sạch mảng bám và thức ăn thừa quanh răng, sau đó uốn sợi chỉ ôm quanh răng đưa nhẹ nhàng tới gần lợi rồi kéo lên.

- Không nên kéo giật mạnh chỉ sẽ nhanh làm hở và thưa các kẽ răng dễ gây tổn thương răng.

Kỹ thuật đánh răng

- Đánh răng bằng bàn chải lông mềm và cọ răng đúng kỹ thuật.

- Khi bạn thấy các lông bàn chải bị cong và toè ra, đó là thời điểm bạn nên thay bàn chải mới.

- Không nên dùng bàn chải lông cứng vì bàn chải có lông cứng không hẳn đã có tác dụng trong việc làm sạch các mảng bám trên răng. Thậm chí ngay cả lông bàn chải vẫn thẳng và có thể chưa cùn cũng nên thay bàn chải sau 2 tháng sử dụng. Thực tế, việc dùng bàn chải lông cứng có thể nhanh làm hỏng men răng, mòn răng và gây tổn thương lợi.
Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá