DMCA.com Protection Status

"Chân dung" điển hình của một gã lăng nhăng

Người phụ nữ bao giờ cũng lo lắng mình bị đàn ông phản bội. Nếu vậy, cách tốt nhất là ngay từ đầu nên chọn người đàn ông không lăng nhăng.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Làm sao để biết chồng hay người yêu của mình có lăng nhăng hay không? Dưới đây là những biểu hiện điển hình của người đàn ông lăng nhăng mà bạn cần biết.

Bỗng dưng “chỉn chu đến từng sợi tóc”

Đàn ông nào cũng thế, luôn muốn mình điển trai trước mặt người tình. Chính vì thế, khi ngoại tình người gã sẽ “chỉn chu đến từng sợi tóc”.

Thay đổi phong cách ăn mặc là dấu hiệu dễ nhận thấy nhất. Gã có thể giống phụ nữ, ngắm vuốt hàng giờ chỉ để đi gặp mặt “bạn bè” theo lời gã nói với bạn. Từ một người đàn ông chín chắn chuyển gu sang gã công tử phong độ… Đó là những dấu hiệu cảnh báo người đàn ông của bạn đang tìm cách thu hút người phụ nữ khác.

Có nhiều điều bí mật

Thay đổi mật khẩu, nhắn tin về đêm, hay bỏ các cuộc gọi đến, không nghe điện thoại trước mặt bạn… là một loạt những dấu hiệu cảnh bảo bạn rằng gã đã lăng nhăng.

Một điều rất hiển nhiên là người đàn ông phản bội muốn người yêu/vợ nằm ngoài vùng phủ sóng điện thoại, máy tính của mình nhưng lại đưa người tình vào trong vòng kiểm soát các thiết bị ấy. Ngày nay, những kẻ lăng nhăng có nhiều cơ hội để bao che hành vi của mình nên công nghệ sẽ là nơi gã lợi dụng để che mắt bạn.

Thể hiện mình là người hay quên

Trên thực tế, người đàn ông lăng nhăng thường có thái độ lập lờ. Vì gã còn phải chăm sóc cho người phụ nữ khác và phải ghi nhớ hàng đống thứ vừa của bạn vừa của người tình. Để tránh nhầm lẫn mang đến tai vạ, gã sẽ giả vờ quên nhiều thứ khi bạn hỏi. Đó là chiến thuật đối phó an toàn của họ để không bị phát hiện.

Hãy để ý nếu đàn ông của bạn hay hỏi rất nhiều câu mà gã gần như biết hết câu trả lời thì đó đúng là dấu hiệu anh ta đang giả vờ quên. Khi bạn trả lời các câu hỏi đó, hãy nhìn thẳng và nhìn lâu vào mắt gã để xem anh ta phản ứng gì trước thái độ của bạn nhé.

Bí mật về tài chính

Những khoản tài chính mà trước đây gã chẳng e ngại khi nói với bạn thì nay gã lại mập mờ và giấu diếm bạn.

Kẻ phản bội sẽ có một danh sách dài những khoản cần chi tiêu cho người tình như: những món quà, hóa đơn ăn uống, khách sạn, chi phí cho các chuyến du lịch… Để che mắt người yêu/vợ mình, họ hay sử dụng một tài khoản hoặc thẻ tín dụng riêng biệt trong quá trình giao dịch.

Hạn chế cử chỉ yêu thương với bạn

Lạnh nhạt với bạn hơn. Dù có cố gắng để chiều chuộng và quan tâm bạn, nhưng gã sẽ hạn chế những những cử chỉ yêu thương với bạn hơn bình thường.

Người chồng phản bội có thể vẫn “gần gũi” vợ nhưng cảm giác như đó chỉ là một hành động vật lý mà thiếu sự đam mê.

Hay chỉ trích

Theo Afamily, đây là một trong những đặc điểm điển hình của những gã lăng nhăng. Khiến bạn nghi ngờ về những gì mà bạn vốn tin tưởng bằng cách liên tục phê phán, chỉ trích. Phê bình bạn như là cách để bao che cho hành vi đáng nghi ngờ của bản thân.

Bạn có thể đặt dấu chấm hỏi cho hành vi của người ấy khi thấy gã nâng cao tầm quan trọng về cân nặng, khả năng bếp núc, tính cách của bạn trong khi trước đây, anh ta chẳng mấy khi bận tâm đến.

Có biểu hiện khác thường khi nói về người bạn mới

Có thể, gã sẽ thích nói về một cô đồng nghiệp và rất hứng khởi khi nói đến cô ta. Hoặc câu chuyện đó toàn lời khen ngợi, hoặc nó chứa nhiều lời chê trách với mục đích đánh lạc hướng nghi ngờ của bạn. Thực tế, tâm trí của gã đang ngày đêm hướng về người đó.

Quyến rũ bất thường

Người đàn ông có vẻ ngoài quyến rũ tiềm ẩn nhiều nguy cơ ngoại tình hơn bất cứ ai hết. Vẻ ngoài đẹp trai, khả năng ăn nói ngọt ngào… từng ấy đủ để nhiều cô gái ngã lòng, dù thực tế anh ta không có ý định lừa dối người phụ nữ của mình.


Theo SKGĐ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng