Chàng kỹ sư giao thông và cú lừa tình, tiền cạn tàu ráo máng

TPO - Lần nào bên nhau Lai cũng khiến tôi tràn ngập hạnh phúc và hi vọng một cuộc sống vợ, chồng đẹp như mơ. Vì vậy khi Lai cần tiền tôi đáp ứng tiền, lai cần tình tôi cũng chẳng tiếc bởi vì trước sau gì chúng tôi cũng là của nhau.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Ngày còn ở quê tôi chơi thân với Hằng, em gái Lai, tôi và Hằng học trường cấp II ở xã, còn Lai phải lên huyện ở trọ để học cấp III. Mỗi khi có dịp về quê Lai phải vất vả vì Hằng rủ tôi sang nhà rồi bắt anh trai giải hết bài toán này đến bài văn khác vì Lai học giỏi có tiếng.

Ngay hôm có kết quả thi đỗ vào cấp III của tôi, bố, mẹ tôi quyết định bán nhà, bán đất đai ông bà nội để lại ra thành phố cho tôi và em trai được học hành tử tế theo lời bố bàn với mẹ. Tôi học một mạch đến khi tốt nghiệp trường tài chính và có việc làm tại công ty có vốn đầu tư nước ngoài tôi mới về thăm quê, thăm Hằng.

Thật ngỡ ngàng là Hằng đã có chồng và có một cô con gái xinh xắn lên hai, Hằng líu ríu cơm nước đãi tôi, nó thật thà tâm sự , nó học kém, chán nên bỏ ngang từ năm lên lớp 10, làm ruộng với bố, mẹ rồi lấy chồng ở xóm bên khi vừa tròn 19 tuổi. Hằng cũng khoe với tôi là anh Lai của nó hôm rồi ghé nhà dẫn theo cô người yêu trẻ trung, xinh đẹp lại sành điệu lắm, chắc không có gì thay đổi cuối năm nay anh Lai sẽ cưới vợ. Tôi mừng cho Hằng có cuộc sống bình an với chồng con, mừng cho anh Lai của Hằng đã có người trong mộng.

        Công việc của tôi bận rộn, hay đi sớm về muộn nên tôi chẳng có thời gian rỗi để giao du bạn bè, thành ra ngoảnh đi, ngoảnh lại tôi đã đón sinh nhật lần thứ 27 của mình trong cảnh chưa có một mối tình vắt vai.  Rồi tình cờ tôi gặp lại Lai trong một đám cưới của cô bạn đồng nghiệp cùng công ty. Lai chơi thân với chú rể, chắc ông trời có ý sắp đặt nên không hẹn mà tôi và Lai vào cửa khách sạn cùng một lúc.

Tan tiệc Lai nán lại đợi tôi ngoài sảnh, anh nhất định tiễn chân tôi về nhà riêng của tôi. Lai tâm sự với tôi  là cô người yêu của anh đã chia tay anh trước lễ đính hôn có một tháng bởi chê anh nghèo!

Cảm thông với nỗi buồn của Lai, tôi đã dành trọn những giờ nghỉ hiếm hoi của mình để cùng ngồi café, cùng đi nghe nhạc với anh. Tình yêu của tôi và Lai cứ thế mà đến, ngày Lai chủ động bày tỏ lòng anh, tôi đã đón nhận không chút băn khoăn. Nghĩ Lai còn ở nhà trọ, tuy là kỹ sư giao thông nhưng thu nhập không được bao nhiêu, vì vậy tôi giấu bố, mẹ sắm xe máy, sắm đồ dùng cần thiết cho Lai không tiếc tiền.

Lần nào bên nhau Lai cũng khiến tôi tràn ngập hạnh phúc và hi vọng một cuộc sống vợ, chồng đẹp như mơ. Vì vậy khi Lai cần tiền tôi đáp ứng tiền, lai cần tình tôi cũng chẳng tiếc bởi vì trước sau gì chúng tôi cũng là của nhau. Chuyện quan hệ của tôi và Lai cũng không thể giấu nổi bố, mẹ và tôi cũng không muốn cứ phải bí mật mãi, nên cách đây một tháng nhân lúc mặn nồng tôi giục Lai tiến hành đám cưới. Lai vui vẻ đồng ý với điều kiện tôi chuyển cho anh một số tiền kha khá vào tài khoản của anh để anh về quê sửa sang lại nhà cửa và đưa cho bố, mẹ sắm lễ đến nhà tôi, vì hoàn cảnh gia đình anh ở quê tôi không lạ gì…

        Vậy mà từ lúc cầm được tiền của tôi, Lai không đến nhà tôi nữa, gọi điện lai không bắt máy. Tìm về quê, Hằng ngạc nhiên cho tôi biết tuần trước anh Lai có đưa về một cô gái trẻ giới thiệu đó là người yêu của anh… Hóa ra vì nhẹ dạ, cả tin tôi đã mất cả tiền lẫn tình cho kẻ sở khanh lừa đảo!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng