Chào đón ca mang thai hộ thành công đầu tiên tại Huế

TPO - Tin từ Bệnh viện T.Ư Huế chiều 28/7 cho biết, ca mang thai hộ đầu tiên được thực hiện tại bệnh viện này vừa chào đời vào sáng cùng ngày, tại khoa Phụ sản - Trung tâm Điều trị theo yêu cầu và Quốc tế thuộc Bệnh viện T.Ư Huế.

Ca sinh đầu tiên bằng phương pháp TTTON-mang thai hộ thành công trong sự hân hoan của gia đình cháu bé và Bệnh viện T.Ư Huế.
Ca sinh đầu tiên bằng phương pháp TTTON-mang thai hộ thành công trong sự hân hoan của gia đình cháu bé và Bệnh viện T.Ư Huế.

Trường hợp mang thai hộ đầu tiên và sinh con thành công là cặp vợ chồng Lê Thanh Ân (sinh năm 1982) và Nguyễn Thị Thuần (sinh năm 1981, ngụ phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà, tỉnh TT-Huế). Cháu bé vừa chào đời là nữ, cân nặng 3,5kg.

Theo GS.TS.BS Bùi Đức Phú, vợ chồng anh Ân - chị Thuần lập gia đình từ năm 2008. Tuy nhiên, điều không may xảy ra là chị Thuần bị u xơ tử cung lớn, có biến chứng nặng phải cắt bỏ nên không thể tự mang thai. Cặp vợ chồng này chọn phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) - mang thai hộ tại Bệnh viện T.Ư Huế. 

Cháu bé ra đời từ phương pháp này đã mang lại niềm hạnh phúc vô bờ cho vợ chồng chị Thuần - anh Ân; đồng thời, đánh dấu bước thành công thêm một kỹ thuật mới ở Bệnh viện T.Ư Huế. Đối với kỹ thuật TTTON, Bệnh viện T.Ư Huế đã triển khai thực hiện thành công từ tháng 11/2007 đến nay, với gần 1.000 em bé ra đời nhờ kỹ thuật này. 

GS Phú còn cho biết, Bệnh viện T.Ư Huế là 1 trong 3 cơ sở y tế trong cả nước được Bộ Y tế cho phép thực hiện kỹ thuật mang thai hộ. Phương án mang thai hộ (nhằm giúp những cặp vợ chồng có hoàn cảnh không may) chỉ có thể được thực hiện thông qua kỹ thuật TTTON. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá