Chấp nhận bạn thân "từ thiện" cho chồng cái bầu?

TPO - Tôi nghĩ tốt nhất bạn nên chấp nhận sự thật này. Hãy nói chuyện nghiêm túc với chồng bạn, buộc anh ấy phải nêu ra ý kiến của mình, chứ không chấp nhận kiểu “tùy em muốn giải quyết thế nào cũng được”.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Đọc bài Bạn thân “từ thiện” cho chồng tôi cái bầu, tôi nghĩ dù bây giờ có trách cứ hay làm gì thì bạn gái của bạn cũng đã mang giọt máu của chồng bạn. Cô ấy đã làm được điều mà bạn chưa thể hoặc không thể đó là sinh cho gia đình chồng một đứa con.

Quan điểm của bạn đọc về vấn đề này, xin gửi về tòa soạn theo địa chỉ email: online@tienphong.vn

Tôi nghĩ tốt nhất bạn nên chấp nhận sự thật này. Hãy nói chuyện nghiêm túc với chồng bạn, buộc anh ấy phải nêu ra ý kiến của mình, chứ không chấp nhận kiểu “tùy em muốn giải quyết thế nào cũng được”.

Anh ấy không thể dám làm mà không dám chịu như vậy. Anh ta nói vậy là muốn đẩy trách nhiệm sang cho bạn, bạn quyết thế nào thì anh ấy cũng vẫn thắng. Vì nếu mất bạn, anh ấy vẫn còn có con, mất bạn có lúc anh ấy sẽ có Thắm, nên bạn phải hết sức tỉnh táo.

Tôi nghĩ bây giờ bạn cần tỏ cho anh ấy biết bạn là người sống nhân ái, gác chuyện giận dữ để động viên an ủi Thắm. Bạn gần gũi Thắm chứ không phải chồng bạn đâu nhé. Đừng để anh ấy chăm sóc Thắm, họ sẽ mặn nồng, khó dứt nhau.

Sau khi Thắm sinh con, nếu Thắm không muốn nuôi cháu bé thì vợ chồng bạn sẽ nuôi, vì đó là giọt máu của chồng bạn. Còn nếu vì một lý do nào đó Thắm chấp nhận làm bà mẹ đơn thân nuôi em bé, thì vợ chồng bạn phải có trách nhiệm cung cấp đầy đủ kinh tế để Thắm nuôi con. Bạn hãy dũng cảm đối diện với sự thật. Nếu chồng bạn còn muốn chung sống với bạn thì đó là điều tốt, còn không bạn cũng đừng buồn, bạn không có khả năng sinh nở, trong lúc cả gia đình chồng từng ngày mong ngóng có đứa cháu, đứa con tiếp nối cho dòng họ, thì bạn hãy tự rút lui để chồng bạn và Thắm cùng đứa con của họ có được một gia đình trọn vẹn.

Mong bạn sớm vượt qua được nỗi đau này. Thông cảm và chia sẻ cùng bạn. Chúc bạn khỏe.


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá