Chế biến món ăn Hàn Quốc cùng chuyên gia Hàn Quốc

TPO - Ngày 13/12, tại Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam, chuyên gia ẩm thực Hàn Quốc Hong Shine đã trực tiếp hướng dẫn làm các món ăn và đồ giải khát mùa hè theo kiểu Hàn Quốc tới khán giả Việt Nam.

Nhà nghiên cứu ẩm thực Hong Shine đang giới thiệu các nguyên liệu chế biến. (Ảnh: L.A)
Nhà nghiên cứu ẩm thực Hong Shine đang giới thiệu các nguyên liệu chế biến. (Ảnh: L.A)

Sự kiện lần này do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và aT ( Tổng Công ty Nông- Thủy sản và Thực phẩm Hàn Quốc) phối hợp tổ chức.

Trong chương trình lớp học ẩm thực đặc biệt lần này, nhà nghiên cứu ẩm thực Hong Shine đã trực tiếp hướng dẫn cách chế biến ba món ăn tiêu biểu của Hàn Quốc gồm mâm cửu tiết hạt dẻ, thịt luộc ăn kèm dưa muối xổi và bánh xèo kim chi dưa trên công thức do chính bà sáng tạo.

Với mâm cửu tiết hạt dẻ, bà Hong Shine cho biết, nó giống với món nem cuốn của Việt Nam khi các nguyên liệu được thái chỉ và cuộn lại với nhau. Nguyên liệu cho mâm cửu tiết hạt dẻ gồm thạch hạt dẻ, lá vừng, ớt chuông, dưa chuột, trứng gà, thịt bò…

Bà Hong Shine kể, theo quan niệm của người Hàn Quốc, các nguyên liệu thái càng mỏng càng ngon. Nếu thái mỏng như sợi tóc thì coi như tuyệt đỉnh. Các bà mẹ Hàn Quốc xưa thường dạy con gái, nếu muốn lấy được chồng tốt sau này thì phải biết thái mỏng như sợi tóc. Chính vì thế, ớt chuông được bà Hong Shine lạng bỏ cùi bên trong, chỉ lấy phần vỏ ngoài. Dưa chuột cũng vậy.

Chế biến món ăn Hàn Quốc cùng chuyên gia Hàn Quốc - ảnh 1 Bà Hong Shine ấn tượng với trứng gà Việt Nam. ( Ảnh: L.A)
Đây là lần thứ 3 nhà nghiên cứu ẩm thực Hong Shine tới Việt Nam. Tuy nhiên, khi đi chợ tìm nguyên liệu, bà cũng khá bất ngờ với nhiều loại rau thơm của Việt Nam. Bà đặc biệt ấn tượng với trứng gà Việt Nam bởi khi rán lên nó có màu vàng sậm rất đẹp. Trong khi đó, đối với các đầu bếp Hàn Quốc, việc tách lòng trắng trứng gà và rán lòng đỏ lên được màu vàng nhạt đã là một nửa thành công của món ăn.

Nhà nghiên cứu ẩm thực Hong Shine đã từng xuất hiện trên hầu hết các chương trình ẩm thực của các đài truyền hình Hàn Quốc. Bà cũng đã xuất bản sách dạy nấu ăn mang tên “ Nấu ăn gia đình đúng cách cùng Hong Shine”. Có thể nói, bà là một chuyên gia đã đóng góp nhiều công sức trong lĩnh vực văn hóa ẩm thực gia đình, văn hóa ẩm thực lành mạnh, sáng chế các công thức nấu ăn của Hàn Quốc.

Ông Lee Dae Joong, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết: “ Chúng tôi sẽ cố gắng giới thiệu tới Việt Nam văn hóa ẩm thực Hàn Quốc đủ đầy cả vị ngon và hương sắc”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng