Chế độ ăn giúp điều trị cao huyết áp

TPO - Cao huyết áp còn được gọi là tăng huyết áp, là một tình trạng sức khỏe phổ biến ở người cao tuổi. Huyết áp được xác định bằng lượng máu bơm vào tim và sự đáp ứng lưu lượng máu đó trong động mạch, máu bơm vào tim càng nhiều thì động mạch càng hẹp dẫn đến huyết áp càng cao.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cao huyết áp là một bệnh phổ biến trong đó lượng máu cao gây áp lực tới thành động mạch và các vấn đề sức khỏe khác như ảnh hưởng trực tiếp đến tim, thận và các nguy cơ của chứng mất trí. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích về chế độ ăn dưới đây nhé!

Thịt đỏ và thịt trắng

Cá và thịt gà là những thực phẩm hữu ích trong làm giảm huyết áp. Tuy nhiên, ăn quá nhiều thịt đỏ sẽ làm huyết áp tăng vọt lên và thậm chí còn gây ảnh hưởng đến sức khoẻ. Bạn hãy kết hợp chế biến món thịt gà hoặc cá với rau xanh sẽ cải thiện đáng kể tình trạng huyết áp.

Tỏi

Tỏi là một gia vị quan trọng không thể thiếu trong nhiều món ăn của người Việt. Thực phẩm tự nhiên này giúp làm giảm đáng kể lượng cholesterol và cũng làm ổn định huyết áp trong ngưỡng cho phép.

Hành tây và mật ong

Mẹo làm giảm huyết áp nhanh chóng là bạn dùng 1 thìa nước ép hành tây trộn với 2 thìa mật ong và uống mỗi ngày.

Lá cà ri

Lá cà ri là một nguồn thực phẩm tự nhiên có tác dụng trị nhiều bệnh khác nhau. Đun nước sôi với 4-5 lá cà ri, để nguội và uống hàng ngày có tác dụng cải thiện huyết áp ở người cao tuổi.

Cà rốt

Uống sinh tố cà rốt và rau bina 2 lần/ngày giúp làm giảm và ổn định huyết áp.

Củ cải đỏ
Uống nước ép củ cải đỏ 2 lần/ngày là một cách tuyệt vời để giảm huyết áp. Ngoài ra, cần giảm lượng muối trong chế độ ăn uống < 1.500 mg mỗi ngày đảm bảo huyết áp của bạn luôn ổn định.Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng