Chết lặng phát hiện chồng nhắn tin thề non hẹn biển với bạn thời niên thiếu

Cách đây một tuần, tình cờ em được đọc tin nhắn qua zalo cuộc nói chuyện giữa anh ấy và người yêu cũ. Em không thể nào tin nổi vào những gì chồng em nói với người kia rằng, từ trước tới giờ người chồng em yêu là cô gái đó, anh ấy không có một chút tình cảm nào với em.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Em năm nay 25 tuổi. Chồng kém em 2 tuổi. Vợ chồng em đã có một con trai 3 tuổi. Em có một điều luôn trăn trở, cố gắng tìm nhiều giải pháp để cải thiện vấn đề nhưng có lẽ cho đến lúc này, em không biết mình làm như vậy là đúng hay sai nữa, khi mà mọi nỗ lực của mình đều không có kết quả.

Từ lúc lấy nhau đến giờ đã gần năm năm, chồng em không chịu làm gì, tối ngày cờ bạc, chơi bời lêu lổng. Đã vậy, anh lại còn bồ bịch bên ngoài. Trong nhà, tài sản gì giá trị thì đầu tiên là đem đi cắm, sau đó rồi bán luôn để chơi bời. Bố mẹ, họ hàng hai bên, vợ con khuyên thế nào cũng không được. Năm 2013, anh có giấy gọi nhập ngũ. Thấy bản thân chơi bời nhiều quá anh đã đồng ý đi, lúc đó con được gần hai tuổi. Anh đi một năm rưỡi thì xuất ngũ - cuối năm 2014. Cứ nghĩ đi lính về anh sẽ thay đổi không chơi bời nữa lo làm ăn kinh tế. Nào ngờ, anh còn lấn vào con đường đó sâu hơn.

Do chơi bời nợ nần nhiều, cho đến cuối năm 2015, anh đã về nhà lấy trộm của mẹ đẻ gần trăm triệu đồng. Biết bao lần bố mẹ đẻ anh đã phải trả nợ cho anh rồi, nhưng vẫn phải cắn răng gánh chịu vì “con dại cái mang”. Nhưng hành động đó của chồng em như “giọt nước tràn ly”. Sau lần đó, chồng em cũng bỏ nhà đi luôn. Bố mẹ từ mặt anh và coi không có người con như anh.

Về phía em, anh ấy cũng năm lần bảy lượt xin lỗi em và hứa sẽ thay đổi. Vì con, em đã tha thứ nhưng anh vẫn chứng nào tật ấy. Mẹ chồng thất vọng nói với em rằng “bố mẹ sinh con, trời sinh tính”, không bao giờ chồng em bỏ được cái tật đó. Vì quá yêu chồng, em đã gửi con về ông bà ngoại để đi theo chồng.

Vào miền Nam, em xin đi làm công nhân ở khu công nghiệp, lương ba cọc ba đồng vài triệu đủ chi tiêu tằn tiện cho gia đình. Còn anh vẫn như vậy, tối ngày đi chơi thâu đêm suốt sáng, khi nào mệt hoặc hết tiền thì anh về nghỉ, khỏe anh lại đi. Em buồn và thất vọng vì không thể nào khuyên nhủ được.

Cách đây một tuần, tình cờ em được đọc tin nhắn qua zalo cuộc nói chuyện giữa anh ấy và người yêu cũ. Em không thể nào tin nổi vào những gì chồng em nói với người kia rằng, từ trước tới giờ người chồng em yêu là cô gái đó, anh ấy không có một chút tình cảm nào với em và lấy em chỉ vì nghĩa vụ với gia đình. Anh dùng những lời lẽ ngọt ngào để nói với cô gái ấy, hứa hẹn thề thốt đủ điều và anh vẫn luôn chờ đợi cô ấy mặc dù biết người đó đã có chồng con.

Em cay đắng nghĩ rằng, mẹ con em chẳng là gì trong lòng anh ấy, bởi nếu có một chút giá trị thì đã không bị chồng em đối xử phụ bạc như vậy. Anh xem mẹ con em như đồ chơi và là trò đùa của anh ấy. Em chỉ đơn thuần là vợ trên giấy tờ, còn người chiếm lĩnh trái tim anh ấy lại là người phụ nữ khác. Thậm chí, thời gian gần đây, anh rất hay nhắc đến tên người con gái đó trước mặt em, bởi ngày trước mấy người bọn em chơi chung một hội với nhau thời còn đi học. Là con người bình thường, lại vô cùng yêu chồng, em cũng đau cũng xót lắm chứ khi biết mình bị phản bội. Nước mắt em đã rơi không biết bao lần kể từ khi lấy anh đến nay. Vì con mà em đã nuốt đắng cố nhịn vì em nghĩ bây giờ em còn cả một tương lai dài phía trước và còn con nữa.

Bây giờ em cảm thấy rất bế tắc, không biết phải làm thế nào với người chồng này đây. Đầu em lúc nào cũng căng thẳng, nặng trĩu và buồn phiền. Em mong một lời động viên, sẻ chia từ ai đó khách quan nhất để giúp cho em đi đúng trên con đường mình đã chọn.

Ngọc Tuyết (Thái Bình)

Chuyên gia mách nước

Theo những gì em chia sẻ thì chồng em truớc nay ham chơi, không lo làm ăn kinh tế, không có trách nhiệm với gia đình, nợ nần cờ bạc và gây ra những tổn thất to lớn cho gia đỉnh về mặt tinh thần lẫn kinh tế. Gia đình đã khuyên nhủ, tác động nhiều mà chồng em vẫn ngựa quen đường cũ. Khi nợ nần cờ bạc dồn vào đuờng cùng, chồng em đã có hành vi trộm cắp tài sản của bố mẹ. Đây là hành vi trái pháp luật và vi phạm đạo đức nghiêm trọng. Bố mẹ chồng quá thất vọng về con mà từ mặt con. Còn em vì thương con, vì tình nghĩa vợ chồng nên vẫn tha thứ, vẫn tin yêu chồng.

Nhưng những cố gắng, long vị tha của em không khiến chồng em tỉnh ngộ. Chồng em vẫn ham chơi, không có trách nhiệm với gian đình và rồi điều làm em thất vọng nhiều hơn cả đó là chồng em yêu thuơng, khát khao quay lại với người yêu cũ. Một nguời chồng không có trách nhiệm với bản thân, với gia đình và không tôn trọng cuộc hôn nhân, tôn trọng nguời bạn đời và có “khiếm khuyết” trong nhân cách, nhận thức như vậy thật khó có thể là nguời chồng, nguời cha tốt. Con em có thể được chăm sóc, dạy dỗ tốt từ người bố vô tâm, vô trách nhiệm và rồi con em có thể bị nhiễm những thói hư tật xấu đó của bố. Gánh nặng kinh tế ngày càng lớn lên khi chồng em không biết điểm dừng, không tu tâm sửa tính. Cuộc sống gia đình sẽ quay cuồng trong chuỗi nợ nờ, cãi vã, mâu thuẫn và hôn nhân rạn nứt.

Thực tế đã cho thấy những nguời cờ bạc, ngoại tình, không nhận thức được trách nhiệm với gia đình, tôn trọng cuộc hôn nhân như chồng em thì chỉ khi họ đứng truớc nguy cơ mất nguồn cung ứng, viện trợ, mất gia đình,… thì đó mới như đòn bẩy khiến họ thức tỉnh, quyết tâm thay đổi. 

Vậy nên có thể em cần phải có những biện pháp cứng rắn, quyết liệt hơn nữa để chồng em kịp nhìn nhận ra những sai lầm, nhận thức đuợc giá trị của gia đình mà sửa đổi. Còn nếu anh ấy vẫn không thể biết mình đã vô trách nhiệm ra sao với bố mẹ, vợ con, vẫn ham mê cờ bạc, gái gú thì anh ấy buộc phải trả giá cho những sai lầm ấy. Còn em, em có thể tòan tâm tòan ý làm ăn, chăm sóc, giáo dục con thật tốt và nó cũng là cơ hội để em tìm kiếm hôn nhân, hạnh phúc đích thực. Mọi khó khăn có thể từng buớc qua đi khi em nỗ lực hết mình và nhờ sự chung tay giúp sức của nguời thân.Theo Giadinh.net

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá