"Chết sững" khi gặp lại người yêu cũ bị mình phụ tình trong hoàn cảnh quá oái ăm

TPO - Theo tôi ở đời có vay, có trả anh ạ, anh nợ người con gái đã yêu anh, đã dành những đồng tiền tích góp được khi ngoài giờ học vất vả đi làm thêm nơi đất khách quê người để nuôi anh ăn học suốt mấy năm trời. Đến lúc anh "công thành danh toại" lại sẵn sàng vì tiền mà phụ tình cô ấy, thì cái kết đắng cho sự phản bội là xứng đáng thôi.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Theo tôi ở đời có vay, có trả anh ạ, anh nợ người con gái đã yêu anh, đã dành những đồng tiền tích góp được khi ngoài giờ học vất vả đi làm thêm nơi đất khách quê người  để nuôi anh ăn học suốt mấy năm trời. Đến lúc anh "công thành danh toại" lại sẵn sàng vì tiền mà phụ tình cô ấy, thì cái kết đắng cho sự phản bội là xứng đáng thôi.
Tôi nghĩ rằng sau những gì đã xảy ra trong câu chuyện Cái kết đắng cho cuộc tình "tham bát, bỏ mâm", thì bây giờ anh có ân hận bao nhiêu thì chắc chắn cô người yêu cũ cũng không thể tha thứ cho anh được. Chi bằng anh hãy dũng cảm rút lại hồ sơ xin việc, đi tìm một nơi khác mà kiếm tiền lo cho cuộc sống của mình. 
Anh ra trường đã được mấy năm rồi, lại đã có kinh nghiệm thời gian làm việc ở công ty lớn, anh không sợ mình thất nghiệp. Chỉ cần anh biết lỗi, cố gắng sửa chữa sai lầm, vươn lên chiến thắng chính bản thân mình thì tôi tin rằng tương lai rộng mở sẽ dành cho bước chân của anh.
Tuổi trẻ khó tránh khỏi lỗi nọ, lỗi kia, nếu biết đứng dậy tìm hướng đi đúng, thì mọi lỗi lầm chỉ là quá khứ, là bài học kinh nghiệm để anh vững vàng cho cuộc sống còn ở phía trước của mình. Hãy chấp nhận sự thật, mạnh mẽ, tỉnh táo đối đầu với nó để hoàn thiện mình, chúc anh may mắn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng