Chị chồng ghen với em dâu

TPO - Không hề có chút thông cảm, chị chồng tôi giật cục “má với thằng ba để đó, nghén gì không nghén lại nghén trốn việc nhà thì ai mà chả mong. Tưng tiu nó quá rồi nó ngồi lên đầu, lên cổ, làm bà hoàng ở cái nhà này”.

Ảnh minh họa: internet
Ảnh minh họa: internet

Quan điểm của bạn đọc về vấn đề này, xin gửi về tòa soạn theo địa chỉ email: online@tienphong.vn

Tôi về làm dâu nhà anh được hơn 2 tháng thì chị gái anh cũng chia tay chồng, chuyển về ở cùng ba má và chúng tôi trong một mái nhà.

Thật lòng là tôi không ưa chị chồng bởi khi còn yêu nhau, mỗi lần anh đưa tôi về nhà chơi mà gặp chị, là chị soi mói, dò xét từ quần áo, đầu tóc đến cả giày dép của tôi. Chị tò mò lắng nghe cả khi tôi trò chuyện cùng ba má với thái độ dò xét rất khó chịu.

Đem chuyện này tâm sự cùng chồng, anh an ủi tôi “chị Hai ngó vậy mà thương anh lắm, tại chị lớn tuổi, lấy chồng mấy năm mà không có con nên vậy thôi, mà em sống cùng anh chứ có sống cùng chị Hai đâu mà lo này nọ.” Nhưng đúng là ghét của nào Trời trao của nấy, cuối cùng rồi tôi cũng phải sống chung nhà cùng bà chị chồng lắm lời, khó tính hơn cả má chồng tôi.

Trời mưa, đi làm về, chồng tôi cũng mặc nguyên áo mưa và đi đôi giày ướt nhẹp vào tận hành lang mới cởi thì không sao. Còn tôi mới chỉ mới bước chân qua cổng nhà, chị đã cau có “Tui mới vừa lau sàn đó, mang dơ, mang ướt vô thì ráng mà chùi cho sạch. Ai ở không mà phục vụ hoài vậy?”

Tôi lẳng lặng đi lấy chổi lau lại sàn nhà trong ánh nhìn bực bội của chị chồng. Đến bữa cơm, chồng gắp cho tôi môt miếng thức ăn vào bát cơm, chị liền vóng vót “vợ mày nó lớn bằng cái bồ chứ có phải con nít đâu mà cưng nựng mãi thế”. Nghe chị nói, miếng cơm trong miệng tôi trở nên nghẹn đắng, nuốt mãi không trôi.

Rồi tôi có bầu, không những sợ mùi thức ăn, mùi mỹ phẩm, tôi còn sợ cả mùi nước rửa chén, nước lau nhà. Thấy tôi ói mật xanh mật vàng, má chồng giúp tôi nấu nướng, còn chồng tôi luôn giành phần rửa bát cho vợ sau mỗi bữa ăn. Không hề có chút thông cảm, chị chồng tôi giật cục “má với thằng ba để đó, nghén gì không nghén lại nghén trốn việc nhà thì ai mà chả mong. Tưng tiu nó quá rồi nó ngồi lên đầu, lên cổ, làm bà hoàng ở cái nhà này”.

Oan ức, buồn lòng nhưng tôi đành nín nhịn bởi nếu tôi lỡ nói lại, chị sẽ nói tới vài ba tiếng cho tôi nghe về đạo đức làm dâu, về bổn phận, trách nhiệm....

Tôi sinh con trai, ba má chồng và chồng tôi mừng như bắt được vàng, xúm vào tưng tiu, chăm sóc cháu đích tôn. Riêng chị, vẫn giữ thái độ lạnh lùng, xa cách mẹ con tôi. Tưởng chị không sinh nở được, giờ có cháu ruột, chị sẽ thương yêu nó lắm. Nhưng không ít lần cả nhà đi vắng, tôi dở tay làm việc gì đó, con tôi quấy khóc chị cũng không hề bồng cháu dỗ dành.

Tôi biết chị chịu nhiều thiệt thòi trong hôn nhân, chị không được hưởng trọn vẹn niềm hạnh phúc làm vợ, làm mẹ nhưng không lẽ vì vậy mà chị ghen tức với em dâu của mình?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá