DMCA.com Protection Status

Chị em nên khám phụ khoa ít nhất 1 lần mỗi năm

Các chuyên gia phụ khoa của Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội vừa gửi lời khuyên, phái đẹp nên đi khám phụ khoa định kỳ ít nhất 1 lần/năm để sớm phát hiện các dấu hiệu viêm nhiễm hay tiền ung thư.

Trong cuộc đời một người phụ nữ hầu như ai cũng mắc phải một bệnh lý phụ khoa nào đó ít nhất một lần trong đời. (Ảnh minh họa).
Trong cuộc đời một người phụ nữ hầu như ai cũng mắc phải một bệnh lý phụ khoa nào đó ít nhất một lần trong đời. (Ảnh minh họa).

Theo một vài số liệu thống kê công bố gần đây, trong cuộc đời của một người phụ nữ hầu như ai cũng mắc phải một bệnh lý phụ khoa nào đó ít nhất một lần trong đời. Đặc biệt, khi tỷ lệ phụ nữ mắc các bệnh phụ khoa đang có xu hướng tăng lên.

Tuy nhiên, khi nhắc đến các bệnh phụ khoa thường gặp thì không phải chị em nào cũng có thể trả lời được và thường gây tâm lý e ngại tới gặp bác sĩ, đặc biệt với phụ nữ Á Đông. Vì vậy, nhiều người chỉ tới gặp bác sĩ khi bệnh đã nặng, không chỉ ảnh hưởng sức khỏe, còn tốn kém nhiều chi phí cho chữa trị, thay vì thăm khám thường xuyên, định kỳ để phát hiện và phóng ngừa bệnh từ sớm.

Theo thống kể từ ngành y tế, một số bệnh phụ khoa phái đẹp thường gặp nhất là: Rối loạn kinh nguyệt, viêm âm đạo, viêm lộ tuyến tử cung, viêm tử cung, u xơ cổ tử cung​, bệnh ở tuyến vú. Việc phòng ngừa và tầm soát yếu tố nguy cơ gây bệnh giúp đảm bảo không chỉ sức khỏe sinh sản mà còn giúp phái nữ an tâm và tự tin hơn trong cuộc sống.

Đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe phái đẹp, hiện các bệnh viện thường cung cấp dịch vụ khám phụ khoa theo gói, để đảm bảo chăm sóc sức khỏe toàn diện hơn, phóng ngừa bệnh tốt hơn, chi phí cũng phải chăng hơn.

Hiện nay, tại Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội đang triển khai Gói tầm soát bệnh lý phụ khoa, với chi phí chỉ từ 4,450 triệu đồng/gói, gồm các dịch vụ: Khám phụ khoa, xét nghiệm HPV genotype + PCR, siêu âm phần phụ, chụp vú hoặc siêu âm vú, phiến đồ cổ tử cung ThinPrep Papsmear.

Ngoài ra, chị em có thể lựa chọn thêm dịch vụ xét nghiệm tầm soát ung thư buồng trứng CA12-5, xét nghiệm tầm soát ung thư vú CA15-3, chỉ với 660 nghìn đồng.

Để được tư vấn chị em có thể liên hệ Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội, số 1 Phương Mai (Đống Đa, Hà Nội), điện thoại: 04.35771100 (máy lẻ: 1259/1264/1265).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng