DMCA.com Protection Status

Chị em ruột bỗng chốc thành kẻ thù vì chia thừa kế

TPO - Xét về lý, chị bạn có quyền thừa kế ngang với các em mình. Xét về tình, sao bạn không thấy vui lòng khi chị mình cũng nhận được phần “lộc” của cha mẹ để lại

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Thực ra, gia đình bạn tan nát hay vẫn đầm ấm, anh em bạn mất hết tình nghĩa hay vẫn hòa thuận với nhau không chỉ phụ thuộc vào cách hành xử của chị gái, anh rể bạn, mà bạn và em trai cũng đóng vai trò quan trọng không kém.
Sau những gì xảy ra trong câu chuyện Bố vừa mất, chị gái nghe anh rể xúi giục lồng lộn đòi chia tài sản, bạn oán trách anh chị, coi họ là người phá nát gia đình, chẳng qua vì bạn nhìn nhận việc chia thừa kế cho chị gái là điều không thể chấp nhận được. Nếu nhìn nhận khác đi, bạn sẽ thấy chuyện không nghiêm trọng đến thế, và chị bạn không phải một mình chịu trách nhiệm về tình trạng hiện nay.

Xét về lý, chị bạn có quyền thừa kế ngang với các em mình. Pháp luật sẽ ủng hộ chị ấy nếu các bạn không tự giải quyết êm thấm được với nhau và phải đưa vụ việc ra cơ quan chức năng. Xét về tình, sao bạn không thấy vui lòng khi chị mình cũng nhận được phần “lộc” của cha mẹ để lại? Nếu bạn cũng yêu thương chị mình thì sẽ không cảm thấy mất mát nếu chị được thừa kế.
Còn chuyện truyền thống gia tộc hay ý nguyện của bố, bạn hãy nghĩ thoáng ra một chút. Ý nguyện của bố mẹ là thấy các con yêu thương nhau, bạn và em trai chỉ việc chấp nhận quyền thừa kế của chị và không để việc ấy ảnh hưởng đến tình cảm, thế là ý nguyện đó của bố bạn sẽ thành hiện thực thôi. Còn truyền thống, phong tục, bạn cũng biết rằng theo thời gian, có nhiều điều không còn phù hợp và nên sửa đổi, có phải không?

Chúc đại gia đình bạn luôn là một khối thống nhất.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng