Chìa khóa để sống vui khi bạn đời quá nghiện công việc

Nếu bạn không phải là một người nghiện công việc, nhưng người bạn đời của bạn lại là người chỉ biết đến ‘cày cuốc’ để kiếm tiền, và bạn thấy khó chịu. Tình yêu của hai người có dấu hiệu xấu đi? Làm sao để tha thứ cho chàng, sau đây là những bí kíp cho bạn.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Nhịp sống hiện đại đang dần lôi cuốn con người vào guồng xoáy của nó. Chúng ta đang dành nhiều thời gian để làm việc, kiếm tiền và để có một vị trí tốt hơn trong xã hội. Điều này đôi khi khiến chúng ta bỏ lơ đi những điều quan trọng khác, đặc biệt là trong mối quan hệ giữa hai người.

Chìa khóa để sống vui khi bạn đời quá nghiện công việc - ảnh 1
 

1.          Tái cấu trúc cuộc sống

Bạn buộc phải tạo ra những quy định và kỷ luật trong cuộc sống. Nghe có vẻ hà khắc nhưng đây là yêu cầu đầu tiên để có thể cân bằng cuộc sống và công việc. Cả hai người hãy ngồi lại, lên kế hoạch và thực hiện. Trong tuần, bạn hãy sắp xếp những ngày mà hai người dành những khoảng thời gian riêng tư cho nhau, không nói chuyện công việc. Điều này sẽ giúp bạn duy trì được mối quan hệ bền vững hơn.

2.          Hãy làm người nhẫn nại

Bạn hãy để chàng có thời gian phân tích và đưa ra quyết định. Nếu chàng đang trên đà thăng tiến trong công việc, hãy để chàng tiếp tục. Việc ngăn cản hay yêu cầu này nọ chỉ làm xấu đi quan hệ hai người thôi. Hãy ủng hộ chàng, trở thành nguồn cảm hứng và động lực cho chàng. Đàn ông, thực ra chỉ cần có vậy là đủ để họ gắn bó với bạn suốt đời.

3.       Hãy cởi mở hơn

Hãy thẳng thắn và chân thành! Nói cho chàng biết bạn đang muốn thay đổi điều gì. Thảo luận với chàng về tình trạng hiện tại của hai người và nhất là, hỏi ý kiến của chàng trong vấn đề này. Bạn phải cho chàng biết suy nghĩ và cảm nhận của bạn. Đàn ông không đọc được suy nghĩ của bạn đâu, họ không hề biết bạn đang lo lắng.

4.       Đồng cảm

Đàn ông là trụ cột của gia đình, đúng không nào? Những người đàn ông trưởng thành luôn ghét phải phụ thuộc vào người khác, điều này không khó hiểu. Và rõ ràng, nếu bạn đang có một người đàn ông như vậy thì thật hoàn hảo, họ sẽ luôn cố gắng để vươn lên trong cuộc sống và cho bạn nhiều điều bạn muốn. Vì vậy, bạn nên thông cảm cho chàng thay vì trách móc khi chàng say mê làm việc. Điều này sẽ giúp bạn và cả người ấy hài lòng.

Chìa khóa để sống vui khi bạn đời quá nghiện công việc - ảnh 2
 
Nên thông cảm cho chàng thay vì trách móc khi chàng say mê làm việc. Ảnh minh họa

5.       Chấp nhận

Bạn đã sẵn sàng tha thứ cho niềm đam mê công việc của chàng chưa? Bạn khó chịu nhường nào về việc này? Nghĩ thật cẩn thận, và nếu như bạn có thể gánh được những vấn đề này thì hãy chấp nhận cho chàng. Nếu chàng vẫn đối xử với bạn đầy tình thương yêu, thì đó là tất cả bạn cần rồi. Công việc của chàng luôn đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống. Vì vậy, hãy chấp nhận nó nhé!

6.       Giải thích

Nghiện công việc là từ dùng để chỉ những người chỉ quan tâm đến công việc của mình. Nhiều khi, họ không hiểu đến việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Khi đó, vai trò của bạn sẽ thật quan trọng đấy. Hãy giải thích cho chàng hiểu, giúp chàng biết cuộc sống là muôn màu.

Một mối quan hệ nào cũng sẽ có những vấn đề, điểm mấu chốt là cả hai người cần hiểu và cảm thông cho nhau. Nếu chàng thực lòng yêu bạn và bạn cũng vậy, sẽ chẳng khó khăn gì để giải quyết những vấn đề trên đúng không?


PLO

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá