Chiết xuất gừng và mật ong mạnh hơn thuốc kháng sinh

Mật ong và gừng từ lâu đã được sử dụng như những loại thuốc kháng sinh tự nhiên. Và nay kết hợp hai thứ nay nó trở thành một loại thuốc mạnh hơn cả khánh sinh.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Theo Naturalnews, một nghiên cứu mới đây đã cho thấy sự kết hợp giữa chiết xuất của gừng và mật ong có tác dụng mạnh mẽ như những loại thuốc kháng sinh phổ biến hiện nay.

Nghiên cứu mới nhất này là của các trường Đại học Cao đẳng Y học Gondar ở Ethiopia. Nó làm sáng tỏ về cả hiệu quả của gừng và mật ong và về cách thức kiểm soát các chủng vi khuẩn kháng một cách tự nhiên.

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng, sự kết hợp mật ong và gừng thể ức chế sự tăng trưởng và phát triển của các chủng vi khuẩn thậm chí cả những vi khuẩn nghiêm trọng như E.coli và MRSA.

Trong nghiên cứu này, sự kết hợp của chiết xuất gừng và chiết xuất mật ong đã được thử nghiệm trong ống nghiệm đã cho hiệu quả của chúng trên một số chủng vi khuẩn, bao gồm cả những vi khuẩn đã đề cập ở trên. Hiệu quả của nó được so sánh với 3 kháng sinh thông thường phổ biến là: Methicillin, Penicillin, và Amoxicillin.

Các kết quả nghiên cứu ngạc nhiên cho thấy, chiết xuất mật ong và chiết xuất gừng có tác dụng chống vi khuẩn rõ rệt hơn so với bất kỳ một trong 3 loại thuốc kháng sinh thông thường trên, mặc dù theo kết quả thí nghiệm thì Penicilin đã làm tốt nhất.

Tuy nhiên, việc điều trị hiệu quả nhất liên quan đến sự ức chế vi khuẩn là chiết xuất của gừng và mật ong, được chứng minh là hiệu quả gấp khoảng 5 lần, tương đương như Methicillin.

Hy vọng rằng, sẽ có nhiều nghiên cứu hơn để tiếp tục khai thác sức mạnh của gừng, mật ong và các nguồn tự nhiên khác để giúp điều trị hiệu quả các chủng vi khuẩn kháng thuốc.

Theo SKGĐ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng