Cho chồng sắp cưới ra rìa để “săn” giám đốc

TPO - Bạn đã chủ động quên ngay Bình, mặc dù mục đích chuyến về quê lần này là 2 bạn sẽ báo cáo với gia đình bạn để bố mẹ chuẩn bị cuối năm các bạn sẽ thành vợ, thành chồng, để chăm lo, mồi chài anh giám đốc giàu có kia.

Ảnh minh họa:Internet
Ảnh minh họa:Internet

Bạn có nghĩ cảm giác của tôi khi đọc hết tâm sự của bạn trong bài viết Mất chồng chưa cưới vì “đứng núi này trông núi nọ” là gì không? Tôi thấy thất vọng và buồn quá, bạn là một cô gái được học hành, được hơn người ở chỗ nhận thức, hiểu biết vậy mà sao bạn lại để hạnh phúc riêng tư tuột mất tay mình một cách đáng tiếc như vậy?  

Bạn bình tĩnh nghĩ lại đi, Bình là người yêu của bạn đã vì bạn mà chịu vất vả, kiếm tiền để lo cho bạn ăn học, giúp bạn có việc làm tốt ở một công ty lớn trong thành phố.

Chuyện bạn và Bình đều ở nhà thuê, nhà trọ vì chưa đủ tiền mua nhà riêng là chuyện quá bình thường của những người trẻ tuổi ngày nay. Một căn nhà để an cư đâu phải dễ dàng có được khi mà đồng lương kiếm được chưa đủ để lo cho cuộc sống thường nhật đầy khó khăn như hiện nay.

Những tưởng điều đó bạn phải biết rõ để cùng người yêu mình phấn đấu, cố gắng làm lụng, tiết kiệm nhằm đạt được mục đích một ngày không xa.

 Đằng này bạn lại lập tức thay đổi tình cảm, khi anh trai mình từ Sài Gòn ra, cùng với một thanh niên đẹp trai, giàu có là giám đốc một công ty phần mềm để giới thiệu cho bạn, vì anh trai nghĩ rằng bạn chưa có người yêu.

Bạn đã chủ động quên ngay Bình, mặc dù mục đích chuyến về quê lần này là 2 bạn sẽ báo cáo với gia đình bạn để bố mẹ chuẩn bị cuối năm các bạn sẽ thành vợ, thành chồng, để chăm lo, mồi chài anh giám đốc giàu có kia.

Hậu quả cuối cùng là Bình đã bỏ bạn, cũng như anh giám đốc lập tức về lại Sài Gòn khi nhận rõ tính cách “tham vàng bỏ ngãi” của bạn.

Bây giờ thì bạn nuối tiếc, bạn ân hận, bạn cô đơn. Tôi nghĩ bạn phải trả giá cho tính toán nặng về hưởng thụ mà quên tình, quên nghĩa, quên công lao của người yêu đích thực dành cho mình suốt 4 năm qua là xứng đáng thôi.

Sẽ là không công bằng nếu như bạn sống hạnh phúc, đủ đầy trong khi Bình của bạn lại thiệt thòi quá đáng như vậy. Bạn chỉ có thể sửa chữa lỗi lầm của mình bằng việc sống tốt hơn, suy nghĩ cho thấu đáo , chin chắn hơn khi quyết định tương lai của đời mình.

Đừng giữ cách tìm chồng theo kiểu “đứng núi này trông núi nọ” nữa mà khó có cơ hội ổn định cuộc sống đấy bạn ạ. Mong bạn tỉnh táo và có nghị lực để vượt qua chuyện buồn này. Mình làm, mình hãy dũng cảm chịu và rút kinh nghiệm cho bước đời sau này. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá