Choáng váng khi phát hiện mình là đời chồng thứ 3

TPO - Khi viết lên tâm sự này tâm trạng tôi rối bời như trăm mối tơ vò, tôi thấy mình là kẻ đáng thương nhưng cũng là kẻ đáng trách, phải chăng tôi chưa đủ tin tưởng để vợ mình có thể chia sẻ hết mọi chuyện với mình.

Choáng váng khi phát hiện mình là đời chồng thứ 3

Tôi và vợ hiện nay kết hôn đã được 4 năm, có 1 cậu con trai thông minh, xinh xắn. Vợ tôi cũng là một người khá chu toàn trong mọi việc gia đình. Từ ngày lấy nhau mọi việc đối nội, đối ngoại trong gia đình đều một tay vợ tôi lo liệu. Bạn bè tôi ai cũng nghen tỵ bới tôi có được một người vợ đảm đang, khéo léo dù trước đó đã phải đỗ bể trong hôn nhân. Tôi đã ly dị vợ một lần vì cô ấy bỏ tôi theo một người khác, còn cô ấy cũng đã bỏ chồng vì anh ta cờ bạc, rượu chè và nhiều lần đánh đập cô ấy.

Khi tôi và cô ấy đến với nhau cả hai đã xác định sẽ cố gắng sống thật tốt để không phải hối tiếc về sau vì cả hai đều đã trải qua sự đỗ vỡ trong hôn nhân. Nhưng dòng đời khó đoán “Dò sông, dò biển dễ dò mấy ai lấy thước mà đo lòng người”.

Tôi đã tin giữa tôi và vợ không còn một bí mật nào nữa, cả hai sẽ tin tưởng và cùng nhau yêu thương để xây dựng hạnh phúc. Vậy mà cách đây 1 tuần tôi như sét đánh gang tai khi biết được sự thật từ một người bạn rằng vợ tôi đã qua 2 đời chồng chứ không phải 1 và tôi là đời chồng thứ 3 của vợ. Sự thật đau lòng là trước khi kết hôn với tôi cô ấy đã sống với một người khác như vợ chồng, cả hai có đăng ký kết hôn nhưng sau đó không biết vì lý do gì cô ấy đơn thân ly hôn và chuyển công tác lên Hà Nội. Cả gia đình nhà vợ cũng chuyển lên và dường như không ai nói gì về chuyện đó.

Tôi thật sự không biết vì lý do gì mà cô ấy giấu tôi về cuộc hôn nhân này. Mấy ngày nay tôi không tài nào tập trung vào công việc, đầu óc rối bời và tưởng tưởng đủ thứ về cuộc hôn nhân đó của vợ. Tôi thấy mình như sắp điên lên vì mệt mỏi, nhưng khi về nhà tôi luôn cố tỏ ra bình thường nên vợ không biết chuyện gì.

Tôi không biết nên làm thế nào? Liệu có nên nói chuyện trực tiếp với cô ấy về chuyện tôi biết hay im lặng tôn trọng nó. Hãy cho tôi lời khuyên, tôi không muốn mất gia đình đang có của mình!

Duy Minh

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá