DMCA.com Protection Status

Choáng váng phát hiện chồng "lằng nhằng" với người yêu cũ

Gửi chị Hạnh Dung! Vợ chồng tôi cưới nhau bốn năm, có một con trai hai tuổi. Chồng tôi là người chồng tốt, thương vợ, yêu con; tôi luôn cảm thấy hạnh phúc trong suốt thời gian chung sống với anh.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Thế nhưng mới đây, tôi thật sự choáng váng khi phát hiện anh vẫn còn liên lạc với người yêu cũ.

Chuyện là một lần tôi dùng máy tính của anh và tìm thấy một thư mục lưu trữ những email anh và người tình cũ gửi cho nhau. Những thư này còn rất mới, chỉ trong vòng vài tháng gần đây. Ngôn từ trong các bức thư rất ngọt ngào, tình cảm, chứng tỏ hai người còn yêu nhau nhưng không đến với nhau được. Chồng tôi và cô này đã biết nhau mười mấy năm, từ khi còn học cấp III, rồi yêu nhau khi vào đại học.

Tuy nhiên, họ chỉ gắn bó vài năm thì không hiểu vì lý do gì lại chia tay. Cô ấy bỏ vào TP.HCM sống và lấy chồng. Chồng tôi đã suy sụp một thời gian vì chuyện này, sau đó mới yêu và lấy tôi. Tôi nghĩ anh yêu tôi thật lòng, tôi không phải là người thế thân, vì anh đã kể hết chuyện cũ cho tôi nghe và luôn quan tâm chăm sóc cho tôi chu đáo suốt thời gian hai đứa tìm hiểu nhau.

Lén đọc thư, tôi chợt nhớ cách đây vài tháng chồng tôi có vào TP.HCM công tác một tuần, có lẽ họ đã gặp lại nhau, tình xưa thức dậy. Tôi thật sự đau đớn và hụt hẫng không biết phải làm thế nào. Phải chi đó chỉ là chuyện ăn bánh trả tiền thì tôi đã cho qua, chẳng cần băn khoăn làm gì, nhưng ở đây là hai người yêu nhau thật và tỏ ra hối tiếc vì phải xa nhau. Liệu hai người có quay lại? Tôi có nên nói thẳng chuyện này với chồng và buộc anh chấm dứt hay cứ vờ như không biết gì? Tôi bối rối quá.

Thúy (Cần Thơ)

Choáng váng phát hiện chồng

Em Thúy mến,

Đọc lén thư người khác, cho dù là của chồng mình, cũng là một chuyện tế nhị không nên làm. Vì thế, làm sao em có thể công khai ra được. Một người vợ khôn khéo chắc chắn sẽ không bao giờ làm lớn chuyện từ việc này. Nếu ầm ĩ ra, chồng em hẳn là sẽ phản ứng rất xấu. Cách ứng xử tốt nhất là em hãy cứ làm như mình không biết gì về những lá thư đó; vừa vờ không biết, vừa tìm cách ứng phó.

Tình cũ không rủ cũng tới, huống chi như em nghi ngờ, là họ đã có cơ hội gặp lại. Nếu hai người vốn thật lòng yêu nhau thì đây là lúc tình xưa thức dậy mạnh mẽ, khó kềm chế được cảm xúc. Em hãy xem chuyện thư từ qua lại của họ chỉ là một lúc xao lòng của chồng, mình nên bao dung thay vì tìm cách xử lý triệt để.

Em đừng quá lo lắng vì như thư em viết, chồng em là một người chồng tốt, thương vợ yêu con, có lẽ anh không phải là người ứng xử hồ đồ, không tính đến hạnh phúc của gia đình. Đang có gia đình yên ấm, chắc chắn anh ấy sẽ chẳng dại dột đánh đổi lấy một phút nông nổi. Người yêu cũ của anh ấy cũng đang có gia đình và có lẽ cô ấy cũng chẳng dại gì phá vỡ cuộc sống hiện tại, bỏ chồng con chạy theo một mối tình đã dứt bỏ trong quá khứ.

Thời gian này, quan trọng nhất là cách cư xử của người vợ. Em cần có sự hiểu biết, cảm thông và vị tha để khéo léo kéo dần chồng ra khỏi giai đoạn ngả lòng tiếc nuối tình xưa. Hãy khơi gợi lại tình yêu thương anh ấy đã dành cho em và con, giúp anh ấy trở về với thực tế, hy vọng sau một thời gian xao động, tình cũ sẽ ngủ yên trở lại.

Em không nên lo lắng thái quá và nên hiểu tâm trạng của chồng em cũng đang rất nặng nề vì phải che giấu vợ, sống trong sự giằng níu giữa hiện tại và quá khứ. Ứng xử khôn khéo, tế nhị và bao dung, chắc chắn “hồn vía” của chồng em sẽ sớm quay lại với vợ con.

Theo PNO

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng