DMCA.com Protection Status

Chồng bao biện rằng vì tiền nên mới ngoại tình?

TPO - Người đàn bà đồng ý tha thứ cho chồng ngoại tình là đã nuốt biết bao nhiêu đau đớn vào trong lòng. Thế nhưng chồng vẫn qua lại với người đó với lời giải thích là vì tiền chứ không phải vì tình, thì phải làm sao?

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Vợ chồng tôi lấy nhau đã 13 năm, có với nhau hai mặt con, nếp tẻ đủ cả. Tôi tuy không xinh đẹp nhưng cũng biết cách làm đẹp và chăm sóc chồng con chu đáo. Chồng tôi làm công nhân, nay đã lên tổ trưởng. Cuộc sống cũng đủ ăn đủ tiêu.

Thời gian gần đây, chồng tôi thường xuyên mang về nhà những sản phẩm chức năng của công ty nước ngoài. Tôi hỏi chồng lấy đâu ra nhiều tiền mà mua. Chồng bảo đang kinh doanh mặt hàng này đã được 4 tháng, đây là sản phẩm do cấp trên tặng.

Tôi nghĩ làm mấy công việc này chỉ mất thời gian nên đã khuyên chồng từ bỏ. Ấy vậy mà chồng chẳng hề muốn rời mà còn mặt nặng mày nhẹ với tôi. Anh thể hiện bằng cách đi nhiều hơn và mang về càng nhiều sản phẩm.

Chồng chẳng còn ham muốn với tôi như trước khiến sự hụt hẫng và nỗi hờn ghen trong tôi ngày càng cao. Có lẽ nào, anh đang ngoại tình? Suy nghĩ ấy như ngọn lửa cứ cháy lên làm tôi nóng mặt.

Tôi không dùng Facebook nhưng chồng tôi thì có. Tôi mượn tài khoản một người bạn để dò tìm. Sự thật quá bất ngờ, anh thường xuyên đăng tải những dòng trạng thái đầy yêu đời và tình cảm với ai đó. Tôi biết chắc chắn người đó không phải là tôi.

Cơn phẫn nộ dâng trào trong tôi. Tôi tìm gặp những người bạn thân của anh để tìm hiểu. Thì ra, lâu nay, chồng tôi vẫn qua lại, thân thiết với chính người đã mời anh làm kinh doanh thực phẩm chức năng kiểu đa cấp.

Tôi phát điên, bắt anh thay sim, ép anh dừng hẳn việc kinh doanh này tôi không cần đồng tiền đó. Anh nói rằng tất cả chỉ vì công việc thôi, hiện tại cô ta đang nợ anh một khoản lớn và anh cần tiếp cận với cô ta để đòi tiền. Anh cũng đổi sim và về nhà nhiều hơn trước. Nhưng thi thoảng anh vẫn đi qua đêm.

Rồi có những lúc, 11 giờ đêm anh còn ra hành lang nói chuyện nửa tiếng. Hay có lúc, tự dưng anh lại nổi hứng làm thơ đăng lên Facebook rồi ngồi cười một mình. Có một buổi tối, sau bữa cơm, anh ngồi vào máy tính, một lúc sau thấy anh khe khẽ hát. Có phải chồng tôi đang yêu hay không? Bao nhiêu năm rồi, có bao giờ anh ấy hát thế đâu.

Các con tôi cũng biết chuyện bố nó có niềm vui bên ngoài. Con gái tôi năm nay đã chuẩn bị lên lớp 6, rất nhạy cảm. Con bé tỏ ra bực bội ra mặt. Tôi không dám cãi nhau với chồng trước mặt con, sợ con tổn thương.

Ngày đêm lo nghĩ, tôi sinh ra ốm, lên cơn sốt cao. Em trai tôi phải đến đưa tôi đi viện gấp mà chồng không hề đến thăm, đưa tôi về. Nghĩa vợ chồng sống với nhau bao nhiêu năm mà chồng lại trở nên lạnh lùng đến đáng sợ.

Sau đó, tôi biết, chồng vẫn qua lại với cô ta. Tôi muốn ly hôn lắm nhưng con gái tôi sẽ ra sao khi bố mẹ ly hôn.  Và tiếp tục tha thứ cho chồng, chờ chồng hồi tâm chuyển ý. Như thế liệu có được không hay chồng sẽ càng lún sâu vào vũng bùn ấy?


Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng