Chồng "bình chân như vại", mặc vợ ghen tuông vô cớ

TPO - Sống trong cảnh ấy cũng thật bực bội, khó chịu phải không chị? Không biết em nói ra điều này có làm câu chuyện thêm rối, làm “lửa đổ thêm dầu “ không, nhưng khi đọc tâm sự của chị em thấy bức xúc quá.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Em thấy chị chồng chị hơi bị quá đáng đấy. Làm gì mà suy diễn cao xa cho mệt mỏi vậy chị nhỉ? 

Trong lúc chồng chị ấy lại “bình chân như vại “ ăn ngủ bình thường, còn chị ấy suốt ngày “ lao tâm khổ tứ “ cảnh giác với chị từ bước chân qua phòng ngủ của vợ chồng chị ấy, đến sự gặp gỡ, chuyện trò, ăn uống cùng bữa với nhau chỉ vì sợ chồng tiếp xúc với em dâu quá giống người yêu cũ mà sinh lòng nhớ thương tình cũ rồi quan hệ lại v...v... 

Sống trong cảnh ấy cũng thật bực bội, khó chịu phải không chị? Không biết em nói ra điều này có làm câu chuyện thêm rối, làm “lửa đổ thêm dầu “ không, nhưng khi đọc tâm sự của chị em thấy bức xúc quá. 

Chị đừng vội đầu hàng cách hành xử của chị chồng mà dọn ra ở riêng làm gì, xét cho cùng người phải ra ở riêng là vợ chồng chị ấy. Chị ấy là gái lớn, đã lấy chồng rồi sao còn ở lại nhà ba má thế?

Đã vậy còn không biết điều, còn yêu cầu em trai mình cùng vợ ra ở riêng, cho chồng mình ngày ngày không còn gặp mặt em dâu nữa. Vợ chồng chị mới cưới, chưa có thực lực để ở riêng, sao chị chồng lại không hiểu điều đó. 

Mà theo cách nghĩ, cách làm xưa nay là con trai phải được ở lại nhà của bố mẹ mình chứ. Đằng này ba má chồng chị đã cưu mang cả con rể mà chị chồng chẳng lấy đó làm ơn lại còn sách nhiễu, yêu cầu nọ kia. 

Việc gì cũng có giới hạn của nó chị ạ, chị đừng có hiền quá, nhịn quá mà chị chồng lại lấn tới đấy. Trong chuyện này chị ấy chẳng có một tý lẽ phải nào cả, nên chị cứ mạnh dạn đấu tranh để dành quyền bình đẳng đi. 

Dứt khoát khi biết sự thật, ba má chồng chị sẽ ủng hộ chị đấy. Mình cứ lịch sự, nhẹ nhàng nhưng cương quyết, không nhân nhượng nhưng cũng đừng làm ầm ĩ, khiến không khí trong gia đình vốn yên bình của ba má chị bị ảnh hưởng, bị dư luận đàm tiếu. 

Tin rằng chị là người tử tế, có học thức chị sẽ biết giải quyết câu chuyện này một cách hợp lý, êm thấm nhất. Chúc chị thành công để lấy công bằng cho mình và cho cuộc sống dài lâu của vợ chồng chị.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá