Chồng buộc phải lấy thêm vợ lẽ để ... cứu mạng

TPO - Cô là vợ có cưới hỏi đàng hoàng, có gia đình, xã hội công nhận, cô phải biết làm gì khi chồng mình đổ đốn, ngang nhiên đưa một người đàn bà lạ hơ lạ hoắc, không cưới hỏi về làm vợ lẽ chứ.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Đọc những lời tâm sự của cô trong câu chuyện "Nghe thầy bói, chồng lấy vợ lẽ để khỏi…chết non!", tôi không thể hiểu nổi bây giờ là thời đại nào rồi mà cô còn sống cam chịu, nhẫn nhịn đến mức nhu nhược  như thế?

Cô là vợ có cưới hỏi đàng hoàng, có gia đình, xã hội, cô phải biết làm gì khi chồng mình đổ đốn, ngang nhiên đưa một người đàn bà lạ hơ lạ hoắc, không cưới hỏi về làm vợ lẽ chứ.

Mà chuyện đó là vi phạm pháp luật, là vi phạm đạo đức, không thể tha thứ, chấp nhận được cho hành vi đó chứ đừng nói là cam chịu sống chung cảnh “một nồi hai vung” như thế.

 Thôi đừng ngồi đó than thân, trách phận nữa cô ạ, nếu cô còn muốn giữ chồng cho mình, giữ cha cho con thì hãy mau chóng có biện pháp ngăn chặn quan hệ “mèo mả gà đồng” của hai kẻ trơ trẽn kia đi.

Nếu thấy một mình không xoay chuyển được tình thế thì hãy nhờ đến bố mẹ đôi bên, nhờ đến đoàn thể, pháp luật, nhất định là lẽ phải về phía cô khi mà chồng cô sống buông thả, lợi dụng tín ngưỡng để thỏa mãn lối sống hưởng thụ, bản năng của mình.

Còn nếu chồng cô không nghe ra, không thay đổi quan điểm sống để quay về với cô và các con thì tôi ủng hộ để cô ra tòa làm đơn li hôn với anh ấy.

 Cũng chẳng có gì phải níu kéo, hay tiếc nuối một người đàn ông vô luân, vô tình vô nghĩa như vậy cho thêm bận lòng cô ạ.

Chồng cô có hiện hữu trong nhà thì cũng có giúp được việc gì cho cô đâu? Tiền không có một đồng, tình cũng không đoái hoài gì đến cô, trách nhiệm làm cha với hai đứa con đang tuổi phát triển lại càng không có, vậy cô cố níu giữ làm gì?

Hãy để chồng cô tự lo liệu cuộc sống của mình nếu anh ta không chịu sửa đổi, cô xứng đáng với một người đàn ông khác tốt đẹp hơn, cô hãy luôn vững tin như vậy nhé. Chờ tin tốt lành từ cô! 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá