Chồng chán nhà vì vợ hay … dỗi

TPO - Nhưng anh cứ nhìn nhận một cách thẳng thắn mà xem, nếu từ ngày yêu nhau, anh nhận ra cái tính dỗi hơi “thái quá” của vợ mình, góp ý ngay với cô ấy và cũng đừng tìm mọi cách để dỗ dành, chiều chuộng cô ấy, thì bây giờ anh đã chẳng phải lâm vào tình cảnh khó chịu như thế này.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Tôi nghĩ lỗi trước hết không phải là vợ anh, mà là chính anh, anh Quảng An ạ. Không phải vì cùng là phụ nữ, cùng “một giuộc” với nhau mà tôi lên tiếng bênh vực vợ anh đâu. 

Nhưng anh cứ nhìn nhận một cách thẳng thắn mà xem, nếu từ ngày yêu nhau, anh nhận ra cái tính dỗi hơi “thái quá” của vợ mình, góp ý ngay với cô ấy và cũng đừng tìm mọi cách để dỗ dành, chiều chuộng cô ấy, thì bây giờ anh đã chẳng phải lâm vào tình cảnh khó chịu như thế này.

Chính vì anh cứ vỗ về, an ủi suốt như thế nên cô ấy đã “được đằng chân lân đằng đầu”, dỗi từ những cái nhỏ nhặt, vụn vặt, đến những chuyện chẳng đâu vào đâu trong cuộc sống hàng ngày, thậm chí cả việc chồng khen người phụ nữ này xinh, cô gái kia dáng chuẩn cũng bị vợ quy chụp tội này tội kia rồi giận dỗi.

Đàn ông hay phụ nữ thì khi nhìn người đẹp, kể cả cùng phái hay khác phái thì cũng có thể có những rung động, rung động đúng nghĩa trước cái đẹp và có thể có những nhận xét. Tất nhiên những nhận xét ấy là từ cảm nhận của chính mình, nhận xét một cách vô tư, có văn hóa chứ không phải là kiểu bình phẩm sàm sỡ, dung tục.

Nếu anh thẳng thắn nói với vợ những suy nghĩ ấy của mình, góp ý cho cô ấy những chuyện “nên dỗi” và những chuyện không nên thì cuộc sống vợ chồng sẽ nhẹ nhàng, vui vẻ hơn rất nhiều.

Đến chuyện ghen với cô hàng xóm. Quy chụp là “đầu mày cuối mắt” khi anh xuống sửa giúp cô ấy cái phích điện tủ lạnh bị chuột cắn thì đúng là vợ anh đã hơi quá. Cùng là phụ nữ với nhau, lẽ ra chị ấy phải cảm thông với cảnh một mẹ một con của cô ấy mà giúp đỡ, đằng này lại mặt nặng mày nhẹ rồi truy vấn chồng mình.

Chính cái sự “nhịn” của anh đã khiến vợ anh được đà ngày càng lấn tới đấy. Nhất là khi vợ anh chuyển từ việc giận dỗi sang “cấm vận” chồng, anh phải chấn chỉnh ngay hành động đó của vợ thì lại ôm chăn gối ra phòng khách ngủ riêng.

Có lẽ vợ anh chưa cảm nhận được “mối nguy” cho hạnh phúc gia đình từ cái việc giận dỗi của chị ấy đâu. Còn yêu thương vợ, con, anh hãy thẳng thắn trao đổi cùng vợ mình, để chị ấy nhận ra lỗi và sửa chữa, thay đổi. Mong gia đình anh sẽ tìm được tiếng nói chung và hạnh phúc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá