Chồng chưa cưới từ hôn vì tình cũ giàu có muốn “quay lại“

TPO - Tôi chết đứng trước cảnh Hoạt, chồng chưa cưới của tôi đang đặt lên môi Huệ nụ hôn nồng nàn, say đắm trước khi anh mở khóa đón Huệ vào nhà.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Tôi chẳng có gì để băn khoăn, suy tính khi nhận lời cấu hôn của Hoạt, bởi tôi biết tình yêu của Hoạt giành cho mình suốt 1 năm nay và tôi cũng hiểu rõ Hoạt đã chia tay Huệ cô bạn học cùng cấp III của tôi gần 2 năm rồi chúng tôi mới có tình cảm với nhau.

Huệ xinh gái, hát hay, múa giỏi và là tâm điểm để cho nhiều "vệ tinh" nam trong trường ngày đêm quay quanh. Song Huệ chọn Hoạt, người con trai cao to, khuôn mặt nam tính lại học giỏi, hiền lành trên Huệ 1 lớp. Cứ tưởng cuộc tình trai tài, gái sắc đó được đơm hoa khi cả hai tốt nghiệp đại học và có được thu nhập ổn định ở thành phố. Không ngờ Huệ chủ động dứt tình với Hoạt chỉ vì tìm được một bờ vai khác để nương tựa.

Huệ lên xe hoa với ông giám đốc hơn Huệ đến 15 tuổi, đã qua một đời vợ và nghe đâu Huệ sống như bà hoàng vì ông giám đốc già cưng chiều cô vợ trẻ xinh đẹp như cưng trứng mỏng. Là bạn nhưng không thân, cũng không được Huệ mời dự cưới nên tôi chỉ mừng thầm cho Huệ khi lấy chồng giàu lại yêu vợ hết lòng thế cũng sướng một đời.

Chỉ thương Hoạt thất tình, buồn khổ nên khi bất ngờ gặp tôi ở quán cafe gần công ty tôi làm việc, Hoạt như năn nỉ, như cầu xin tôi để nán lại nghe Hoạt dốc bầu tâm sự. Rồi như trời buộc tôi và Hoạt thành đôi sau gần 3 năm Hoạt không còn là người yêu của Huệ nữa. Hoạt đưa tôi về ra mắt bố, mẹ, họ hàng của Hoạt và được sự ủng hộ nhiệt tình của gia đình Hoạt tôi mới dám cùng Hoạt về nhà tôi. Hoạt bước vào tuổi 26 còn tôi cũng đã 25 nên gia đình đôi bên thống nhất ngày làm lễ hỏi và ngày cưới sau đó nửa năm theo như lời nhà trai vì đã coi thầy. Lễ ăn hỏi tổ chức cả ở hai quê với đầy đủ bố, mẹ, họ hàng đôi bên, cũng mâm cao, cỗ đầy đón khách, khiến tôi và Hoạt mãn nguyện chỉ chờ ngày về sống chung dưới một mái nhà.

        Hoạt là kĩ sư cầu đường còn tôi là cử nhân hóa thực phẩm, làm việc cho công ty chuyên nhập khẩu hóa chất dùng cho thực phẩm, nên chẳng có chút gì liên quan đến nhau. Vì vậy nhiều đợt Hoạt xa tôi cả tuần, thậm chí là nửa tháng để theo công trình, tôi và Hoạt chỉ còn biết bày tỏ nỗi nhớ mong, bày tỏ tình yêu qua những cuộc điện thoại.

Chỉ còn 2 tháng nữa là tổ chức đám cưới, tôi háo hức chờ đón ngày lên xe hoa về nhà chồng, tôi giục Hoạt cùng tôi đi may sắm trang phục, chọn nơi phong cảnh đẹp chụp ảnh làm anbum kỉ niệm nhưng bỗng dưng Hoạt tỏ thái độ lành lạnh, né tránh chứ không nhiệt tình như trước nữa. Hoạt liên tục gọi điện báo phải đi công tác lúc tỉnh nọ, lúc huyện kia cho tới khi cách ngày rước dâu chưa đến 1 tháng thì tôi không thể im lặng được nữa.

Tôi xin nghỉ làm 1 hôm để đến căn nhà thuê của Hoạt cánh nơi trọ của tôi gần 20 cây số tìm Hoạt, mặc dù trước đó Hoạt bảo anh không có ở nhà vì chuyến công tác đột xuất. Tôi chết đứng trước cảnh Hoạt, chồng chưa cưới của tôi đang đặt lên môi Huệ nụ hôn nồng nàn, say đắm trước khi anh mở khóa đón Huệ vào nhà.

Biết không thể chối cãi được khi tôi gọi điện thoại nói rõ những gì tôi đã chứng kiến, Hoạt bình thản bảo tôi anh sẽ từ hôn với tôi, anh xin lỗi gia đình tôi, xin lỗi tôi nhưng không thể lấy tôi vì người yêu cũ của anh nay đã chia tay chồng muốn nối lại tình xưa, nghĩa cũ. Vả lại Huệ được hưởng tài sản sau li hôn để Hoạt có cuộc sống đủ đầy, sung sướng chứ không phải lo chắt chiu, dành dụm lo tương lai nếu như gắn bó với tôi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng