Chồng chửi tôi, nhân tình bật khóc và lao vào cho anh ta cái tát

Khi nghe thấy chồng chửi tôi, nhân tình bật khóc và lao vào cho anh ta cái tát. Tôi bất ngờ khi chứng kiến cảnh tượng này. Thì ra chồng tôi nói dối nhân tình là chưa có vợ con để lừa cô ấy vì cô ấy là con nhà gia thế.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Cưới nhau được 2 năm, trong khi tôi đầu tắt mặt tối với các thể loại trách nhiệm, công việc thì chồng tôi lại nhởn nhơ cặp bồ ở bên ngoài. Phải nói rằng, khi nghe tin chồng có nhân tình, tôi đau lắm, tôi đã khóc không biết bao nhiêu lần khi nghĩ đến cảnh anh đầu gối tay ấp với một người đàn bà khác. Tiền lương hàng tháng, anh không đưa cho tôi mà giữ để tiêu xài và mua quà cho nhân tình. Con không có tiền nộp học phí, anh cũng chẳng thèm đoái hoài.

Tôi đã ngồi nói chuyện nghiêm túc với chồng hòng cứu vớt cuộc hôn nhân của chúng tôi. Vì dù sao thì tôi và anh cùng đi lên từ hai bàn tay trắng, trải qua những ngày tháng khổ cực, yêu đương mặn nồng. Tôi tin rằng, đó chỉ là cảm giác say nắng bất chợt chứ anh vẫn còn yêu thương mẹ con tôi. Nhưng khi nghe tôi đề cập đến chuyện đó, anh lại nổi cơn thịnh nộ. Chồng tôi bảo rằng, đó là chuyện riêng của anh, nếu muốn sống yên ổn thì để cho anh tự do, bằng không thì ra tòa ngay lập tức.

Tôi thấy không có người vợ nào bất hạnh như mình, biết chồng ngoại tình , khuyên nhủ chồng, nhẫn nhịn và chịu tha thứ cho chồng nhưng chồng lại không cần. Tôi nhìn đứa con mới bước vào lớp 1 của mình mà cảm thấy như bị xát muối vào tim. Tôi tự nhủ, dù gì cũng phải giữ anh lại để cho con mình có được một gia đình đúng nghĩa.

Thế là từ đó, tôi cứ nhẫn nhịn. Tôi không hỏi giờ giấc của chồng, kệ anh làm gì thì làm. Tôi nghĩ rằng, cứ để vậy một thời gian anh sẽ chán và tự quay về với gia đình. Anh yêu cầu gì tôi cũng đáp ứng. Nhưng từ khi có bồ, anh chẳng thèm đụng vào tôi lấy một lần.

Tôi chấp nhận làm một người phụ nữ thất bại chỉ để vá víu hạnh phúc cho con, thế nhưng chồng tôi ngày càng quá đáng. Anh liên tục mắng chửi tôi, lúc thì chê tôi xấu, không biết làm vợ, lúc thì chê nhà cửa luộm thuộm, để con nheo nhóc. Anh ta đâu biết rằng, khi anh ta ra ngoài hú hí với gái thì tôi đã phải đầu tắt mặt tối ở nhà với đủ thể loại công việc. Tôi cũng không hiểu sao mình lại có sức chịu đựng giỏi đến thế nữa. Chắc chẳng có ai như tôi, biết chồng ngoại tình mà vẫn lẳng lặng cam chịu.

Một buổi chiều nọ, con trai tôi tự dưng mất tích, tôi đã thử liên lạc với tất cả những người thân của mình để hỏi thăm nhưng không ai thấy cháu đâu cả. Tôi cuống cuồng chạy đến công ty của chồng, gọi anh ra để đi tìm con, nào ngờ anh mắng xơi xơi vào mặt tôi: “Cô làm mẹ kiểu gì mà con đi đâu cũng không biết vậy? Cô không biết tôi đang có một cuộc họp quan trọng à? Cô khi nào cũng bảo con của mỗi mình cô thì cô tự đi mà tìm đi, đừng làm phiền đến tôi”.

Tôi nghe những lời chồng nói mà giận điên người. Lúc đó, mọi sự nhẫn nhịn của tôi đã đến đỉnh điểm. Tôi vặc lại: “Anh làm bố kiểu gì đấy hả? Anh để mẹ con tôi tự xoay sở, ra ngoài ngoại tình cả năm nay chưa đủ hay sao? Anh có tư cách gì mà phán xét tôi?”. Thấy tôi phản ứng, chồng tôi vô cùng ngạc nhiên, nhưng anh ta nhanh chóng lấy lại bình tĩnh, định lao vào tát tôi.

Đúng lúc ấy, tôi nghe một tiếng thét: “Anh dừng tay lại cho tôi”, định thần nhìn lại thì tôi thấy một cô gái trẻ, ăn mặc lịch sự. Chồng tôi thấy cô gái kia thì mặt tái mét, miệng lẩm bẩm: “Em… Sao em lại đến đây?”.

Cô gái kia vừa khóc vừa rít lên: “Thì ra anh lừa tôi, anh nói anh chưa lập gia đình cơ mà, sao bây giờ con anh lại mất tích là sao? Sao anh luôn bảo với tôi rằng, anh sẽ là người chồng tốt vậy mà tôi vừa thấy anh đối xử với vợ mình giống như với đứa ở vây? Ngay cả con ruột của mình, anh cũng mặc kệ thì anh yêu thương ai được? Thì ra tôi đã sập bẫy của anh bấy lâu nay. Anh thật là cáo già quá mà”. Nói xong, cô gái kia lao vào cho chồng tôi mấy cái tát liên tiếp. Chồng tôi quá bất ngờ nên ngã dúi dụi xuống đất.

Tôi bất ngờ khi chứng kiến cảnh tượng này. Thì ra chồng tôi nói dối nhân tình là chưa có vợ con để lừa cô ấy vì cô ấy là con nhà gia thế. Cô gái kia tát chồng tôi xong thì đến gần tôi rồi bảo: “Chồng kiểu này chị còn giữ làm gì? Tôi đã bị mù một năm qua, chị ở cạnh, chứng kiến hết tất cả thì không nên để mình bị ngược đãi nữa chị à”.

Nghe những lời nói này, tôi chợt bừng tỉnh. Tôi để mặc ông chồng đạo mạo của mình nằm dưới đất rồi lao đi tìm con. Tôi tự nhủ, kể từ bây giờ tôi sẽ gạt hình ảnh của anh ta ra khỏi cuộc sống của mẹ con tôi.


Theo Một thế giới

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá