Chồng chửi vợ như “hắt nước” chỉ vì 1000 đồng

TPO - Chồng cô sống chỉ biết nhận mà không biết cho, chỉ lo vơ vào mình mà không muốn chia sẻ. Người ta thường nói “xởi lởi thì Trời cởi cho, mà bo bo thì Trời giữ lại”. Anh ấy keo kiệt thế làm sao mà có được cuộc sống thoải mái và thanh thản được.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Thú thật với cô đọc xong tâm sự của cô mà tôi chỉ biết kêu Trời. Sao lại có người đàn ông keo kiệt đến bủn xỉn, bẩn thỉu như vậy chứ.

Không hiểu có lúc nào anh ấy giật mình nhìn lại tư cách đạo đức của một người chồng, của một người con rể không?

Ví thử anh ấy nghèo túng thực sự, đói khổ thực sự thì còn có thể cho qua, có thể cảm thông, chia sẻ được.

Đằng này anh ấy là kỹ sư, có nhà riêng ở thành phố, nghĩa là cuộc sống của anh ấy không phải quá nhiều người có được.

Vậy mà anh ấy chỉ vì đồng tiền, keo kiệt đến mức đánh mất cả nhân cách con người thì không thể chấp nhận được.

Ngày cưới của mình, ai cũng mong có người thân, bạn bè để chung vui, chúc mừng hạnh phúc thì chồng cô lại chỉ chăm chăm mời khách có tiền, khách ở gần để đỡ phải lo chi phí ăn ở, đi lại cho họ.

Cưới xong thì tay hòm chìa khóa giữ khư khư tiền mừng, vợ muốn đi nghỉ tuần trăng mật thì gạt phắt phũ phàng. Rồi bố mẹ vợ ở quê lên mang theo thức ăn, gạo muối thì vui vẻ, còn đi tay không thì lạnh lùng, thì than nghèo kể khổ.

Đến 1000 đồng biếu bà cụ bán rau mà về cũng chửi vợ như hắt nước vào mặt.

Chồng cô sống chỉ biết nhận mà không biết cho, chỉ lo vơ vào mình mà không muốn chia sẻ. Người ta thường nói “xởi lởi thì Trời cởi cho, mà bo bo thì Trời giữ lại”. Anh ấy keo kiệt thế làm sao mà có được cuộc sống thoải mái và thanh thản được.

Nhưng thôi cô ạ, đằng nào thì đấy cũng là chồng cô, sống chung dưới một mái nhà, mai kia còn là bố của các con cô nữa.

Thế nên ngay từ bây giờ cô phải dùng tình cảm vợ chồng mà phân tích phải trái cho anh ấy hiểu. Không phải cứ sống keo kiệt, bo bo bom bỏm chỉ biết mình như thế là tốt, là sẽ tích cóp được nhiều của cải để trở nên giầu có.

Sống phải biết chia sẻ khi cần thiết, giúp đỡ những người khó khăn hoạn nạn thì khi mình chẳng may có xẩy ra việc gì, mới có người khác giúp đỡ mình được.

Chẳng ai có thể nắm tay tối ngày đến sáng được cả đâu, cô ạ.

Tôi biết cô sẽ rất khó khăn trong quá trình “chuyển hóa” chồng mình, bởi bản tính ấy của chồng cô đã có từ ngày xưa nhưng tôi nghĩ, nếu cô cứ kiên trì thuyết phục, chồng cô sẽ nghe ra thôi.

Chuyện chia tay, tan vỡ hạnh phúc gia đình, theo tôi cô nên cân nhắc kỹ, từ từ để thêm một thời gian nữa xem sao, cô ạ. Xây dựng một gia đình không thể một sớm một chiều được. Chúc cô bình tĩnh và sẽ giải quyết ổn thỏa được chuyện tế nhị này.

.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá