Chồng có con riêng trước khi cưới tôi nên không có tội?

TPO - Tất nhiên không ai ca ngợi gì chuyện người đàn ông bồ bịch rồi để lại hậu quả cho người phụ nữ phải gánh chịu. Song so với rất nhiều trường hợp “quất ngựa truy phong” sau khi đã tỏ đường đi lối về của nhiều kẻ Sở Khanh khác thì chồng em vẫn còn có lương tâm, có tình người đấy.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Đọc xong câu chuyện "Phát hiện chồng có con riêng nhờ … quyển sổ tiết kiệm", chị chỉ biết khuyên em rằng chuyện đã như vậy rồi, em cũng đừng suy nghĩ, buồn bã quá mà ảnh hưởng đến con trai em, cháu mới 6 tháng tuổi, còn quá bé bỏng để gánh chịu những sóng gió từ cha mẹ mình.

Chị nghĩ em nên chấp nhận sự thật, vì chồng em đã có con riêng trước khi em nhận lời lấy anh ấy cơ mà. Vậy thì đâu phải là chồng em đổ đốn, hư hỏng sau khi đã có gia đình. Lỗi một phần cũng do em, là con gái mới lớn lại đi xa nhà cả nghìn cây số để lập nghiệp, sao em dễ dàng nhận lời yêu và cưới một người đàn ông dù cho anh ta có là sếp của mình đi chăng nữa thì cũng cần phải có thời gian để tìm hiểu cặn kẽ gia đình, ngọn nguồn, gốc rễ.

Bây giờ em đã tận mắt thấy quyển sổ tiết kiệm với tờ giấy ủy quyền trao tiền cho người đàn bà đã có con chung cùng với chồng em để nuôi cháu bé mới được 2 tuổi.

Tôi thấy chồng em đã xử sự rất đàng hoàng, có trách nhiệm, có tình nghĩa với mẹ con cô gái kia. Tất nhiên không ai ca ngợi gì chuyện người đàn ông bồ bịch rồi để lại hậu quả cho người phụ nữ phải gánh chịu. Song so với rất nhiều trường hợp “quất ngựa truy phong” sau khi đã tỏ đường đi lối về của nhiều kẻ Sở Khanh khác thì chồng em vẫn còn có lương tâm, có tình người đấy.

Nếu em vẫn thấy băn khoăn, còn day dứt trong lòng thì nên gặp và nói chuyện thẳng thắn với chồng mình để tìm hiểu bản chất thực sự của câu chuyện này.

Sau khi biết được lý do xác đáng, lúc ấy quyết định thế nào là tùy ở em. Chỉ có điều trước khi quyết định em cần suy nghĩ cho thật kỹ. Nếu em thấy chồng đã cắt đứt hoàn toàn với người phụ nữ kia, đã có trách nhiệm đàng hoàng với cô ấy trong việc nuôi con và điều quan trọng hơn là vẫn hết lòng yêu thương mẹ con em thì em nên vị tha và chấp nhận sự thật này, em ạ.

Mong em sáng suốt để có được cuộc sống hạnh phúc

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá