Chồng cũ dùng con để "ép" tôi quay lại

TPO - Đến bữa cơm, anh cũng chẳng chịu về, nấn ná ngồi lại xúc cho con ăn, mặc kệ tôi với thái độ không bằng lòng, muốn “tiễn khách”.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Vợ chồng tôi yêu nhau từ thời cả hai đều là sinh viên đại học, tốt nghiệp ra trường có việc làm ổn định rồi mới cưới nên không thể nói là mối tình “chớp nhoáng” để về sống với nhau một thời gian mới “ớ, á” mà nhận ra mình đã sai lầm khi quyết định cưới.

Ấy vậy mà sống với nhau chưa đầy hai năm, khi con gái mới được 8 tháng tuổi thì chúng tôi ra tòa ly hôn. Lý do để đường ai nấy đi thì vô vàn, từ những chuyện nhỏ như  những va chạm, bất đồng hàng ngày trong cuộc sống, đến chuyện quan hệ, đối xử với họ hàng nội ngoại hai bên.

Đỉnh điểm là khi bố mẹ chồng bắt chúng tôi bán ngôi nhà mà vợ chồng tôi tự tay gây dựng để về sống chung cùng ông bà cho “quây quần cả gia đình” thì tôi không thể chấp nhận được. Trong khi chồng tôi cứ nằng nặc bắt tôi đồng ý ký giấy bán nhà, rồi săm sắn tính đến chuyện vợ chồng tôi khi về sống chung với ông bà nội, ông bà giành riêng cho cả tầng 4 thì sẽ thu dọn, sắp xếp đồ đạc như thế nào, cái gì mang đi cho, cái gì mua sắm thêm, rồi khi về đó ở thì sinh hoạt trong gia đình nhỏ sẽ thế nào, đi làm đường nào thì tiện hơn, con gái của chúng tôi sẽ đi học mẫu giáo ở trường nào, đi học tiểu học ở đâu….

Thực lòng tôi cũng chẳng ghét bỏ hay mâu thuẫn gì lớn lao với bố mẹ chồng ngoài những việc vặt vãnh trong cuộc sống, nhưng biết bao vợ chồng trẻ khác muốn ở riêng nhưng không có điều kiện, đằng này vợ chồng tôi ở riêng ngay từ ngày cưới, dù khi ấy vẫn đang phải thuê nhà do số tiền chúng tôi dành dụm được chưa đủ mua nhà.

Thế rồi hai vợ chồng làm lụng cật lực, cộng với một chút may mắn để chúng tôi có thể mua được ngôi nhà đang ở hiện nay, dù không to rộng, hoành tráng nhưng cũng là ước mơ của bao người. Vậy mà chồng tôi nhất định bắt tôi bán nhà để quay về ở cùng bố mẹ chồng.

Giọt nước tràn ly, chúng tôi ra tòa ly hôn. Bố mẹ đẻ cùng các anh chị bên gia đình tôi thương con, xót cháu đã góp tiền để tôi đưa cho chồng một nửa giá trị căn nhà chúng tôi đang ở, giữ lại để hai mẹ con tôi sinh sống.

Chia tay nhau được gần một năm, khi tôi và con gái đã quen dần với cuộc sống độc lập, thì chồng cũ tôi chẳng hiểu sao lại bày tỏ ý định muốn quay về.

Thời gian đầu sau khi ly hôn, ngày nghỉ, ngày lễ, anh vẫn đến đón con về thăm ông bà ngoại hoặc đưa con đi chơi đâu đó. Một đôi lần anh cũng rủ tôi cùng đưa con đi chơi nhưng tôi từ chối. Tôi thực sự cảm thấy thoải mái, cuộc sống bớt ngột ngạt hơn sau khi ly hôn.

Chồng tôi cũng đã có bạn gái mới, thỉnh thoảng gặp nhau khi anh đến thăm con, chúng tôi trò chuyện như những người bạn bình thường, chẳng thân cũng chẳng sơ.

Vậy mà thời gian gần đây, anh đến nhà tôi thường xuyên. Thậm chí chiều anh còn bỏ cả việc đi bia bọt với bạn bè, đến nhà trẻ đón con, rồi đưa con về nhà tôi, tắm rửa và chơi với con bé.

Đến bữa cơm, anh cũng chẳng chịu về, nấn ná ngồi lại xúc cho con ăn, mặc kệ tôi với thái độ không bằng lòng, muốn “tiễn khách”.

Có những hôm đến tối muộn, tôi giục anh về thì anh lại bấu lấy con bé, bảo anh muốn ru con ngủ, không muốn để con buồn…

Con bé thấy thời gian này bố ở bên suốt nên càng quấn quít, nó đòi bố tắm, đòi bố cho ăn, đòi bố cho đi chơi, thậm chí nó còn i ỉ khóc đòi bố ôm để cho ngủ nữa. Có những hôm anh còn chủ động đi chợ, về nhà nấu những món ăn tôi thích rồi hai bố con ngồi chờ tôi đi làm về để cùng ăn cơm, mặc kệ cô giúp việc mắt tròn mắt dẹt đứng nhìn những tình huống như trong phim đang diễn ra trước mắt. Cứ thế, hai bố con thành một phe, nhiều khi “dồn” tôi vào thế “đi cũng dở, ở không xong”.

Thực lòng tình yêu với chồng cũ không còn, nhưng nhìn con quấn bố, tôi thương con quá. Thương con rồi lại nghĩ thương mình, nếu như phải quay lại, tôi sẽ lại phải sống một cuộc sống mệt mỏi với người chồng không có chính kiến, không biết bảo vệ sự riêng tư của gia đình mình, chỉ chăm chăm nghe lời bố mẹ mà không đoái hoài đến tâm tư, tình cảm, buồn vui của vợ.

Tôi phải làm sao bây giờ?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá