Chồng cụt hứng yêu vì vợ “đầu bù tóc rối”

TPO - Sao chị ấy “thật thà, giản dị” đến quá mức như vậy được? Một người phụ nữ trong mắt đàn ông, một người vợ trẻ trong mắt chồng mà xập xệ, xộc xệch như chị ấy thì liệu có giữ được hạnh phúc gia đình lâu bền không?

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Chào bạn, tôi cũng là phụ nữ đang nuôi con mọn, nhưng sau khi đọc hết tâm sự của anh, tôi thấy quá bức xúc với vợ anh đấy.

Sao chị ấy “thật thà, giản dị” đến quá mức như vậy được? Một người phụ nữ trong mắt đàn ông, một người vợ trẻ trong mắt chồng mà xập xệ, xộc xệch như chị ấy thì liệu có giữ được hạnh phúc gia đình lâu bền không?

Đồng ý là phần đông phụ nữ khi nuôi con mọn, do nhu cầu cho con bú nên người mẹ phải ăn uống, tẩm bổ để có chất dinh dưỡng, vì vậy sẽ béo lên, nhiều chị em sẽ mất dáng, nhất là với những người có chiều cao khiêm tốn như vợ anh.

Nhưng không có nghĩa là béo lên thì muốn ăn mặc ra sao cũng được. Gia đình anh đâu phải quá khó khăn, thu nhập của hai vợ chồng đều ổn định, sao chị ấy không tự mua sắm quần áo cho mình mặc cho vừa vặn mà phải mặc đồ chị chồng mua cho.

Đã thế lại còn giữ con khư khư, không tin cả bà nội lẫn bà ngoại để lúc nào cũng tất ta tất tưởi, vội vội vàng vàng hoàn thành công việc để bế ẵm con.

Rồi vì bận bịu quá mà chẳng còn thì giờ để ý đến bản thân, lúc nào cũng đầu bù tóc rối khiến chồng muốn “hâm nóng tình yêu” cũng cụt cả hứng.

Còn một điều nữa đáng trách là vợ anh quá giản đơn trong suy nghĩ, cứ vô tư, tùy tiện vạch áo cho con bú, dù ở đâu và ở trước mặt bất kỳ ai.

Thậm chí vào siêu thị là nơi công cộng đông người đến thế, mà cũng ngồi “vạch vòi” thiên nhiên như thế thì thật đúng là hết chỗ chê.

Việc bây giờ không phải là anh ngồi đó mà kêu ca, mà chán vợ. Mình làm chồng, làm cha rồi, dù gì cũng là trụ cột trong gia đình của mình, anh chán vợ, chê vợ thì ai sẽ là người chăm bẵm, nuôi con cho anh đây?

Bố mẹ già có theo mãi con anh từ giờ cho đến lúc cháu lớn khôn, tự lập được không? Nói thì có vẻ nặng nề, nhưng chuyện gì cũng có thể xảy ra, một khi người đàn ông chán vợ, anh ạ.

Thôi anh hãy bình tâm lại để tìm cách mà góp ý, mà thuyết phục vợ. Chị ấy tuy có sai sót nhưng tất cả cũng chỉ vì thương con mà thôi.

Hãy dùng tình cảm yêu thương vợ chồng mà từ từ hướng chị ấy trở về làm người vợ, người mẹ hoàn hảo trong mắt anh như ngày xưa. Kiên trì sẽ thành công thôi anh ạ, mong nhận được tin vui từ gia đình anh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá