Chồng đã lăng nhăng thì chỉ thề "cá trê chui ống"

TPO - Bởi cái tính “mèo mả gà đồng” đó đã ngấm vào máu rồi, thì khó mà nói bỏ là bỏ ngay được. Nhiều khi là chỉ vì ở vào tình thế tiến thoái lưỡng nan, bất khả kháng nếu không “xin” sẽ không được mở khóa cho ra ngoài, nên anh ta mới phải xuống nước như vậy thôi.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Tôi nghĩ cô không nên quá tin vào những lời thề bồi, hứa hẹn của chồng cô là anh ta sẽ chừa thói trăng hoa đâu, cô ạ.

Bởi cái tính “mèo mả gà đồng” đó đã ngấm vào máu rồi, thì khó mà nói bỏ là bỏ ngay được. Nhiều khi là chỉ vì ở vào tình thế tiến thoái lưỡng nan, bất khả kháng nếu không “xin” sẽ không được mở khóa cho ra ngoài, nên anh ta mới phải xuống nước như vậy thôi.

Tốt nhất bây giờ cô nên bình tĩnh để suy nghĩ cho thật kỹ, làm sao giải quyết việc này cho êm thấm, giữ được danh dự gia đình với làng trên, xóm dưới.

Tôi biết cô hàng xóm tốt bụng kia không muốn làm to chuyện, nên cũng yên tâm một phần là câu chuyện sẽ không bung bét ra ngoài. Song chẳng ai có thể chắc chắn rằng chồng cô sẽ không tái phạm với cô hàng xóm ấy hay với một cô nào khác khi anh ta có cơ hội thuận lợi?

Thế nên cô phải nói chuyện dứt khoát với chồng, nếu anh ta thấy được cái sai của mình, thì phải biết chuộc lỗi, không bao giờ được lặp lại những việc làm xấu xa đó.

Còn đặt trường hợp anh ta vẫn chứng nào tật ấy, vẫn muốn sống buông thả để phục vụ nhu cầu bản thân thì cô nên ly hôn với anh ta đi.

Chuyện khó mấy rồi cũng có cách giải quyết, chỉ cần cô bình tĩnh và sáng suốt trước khi đưa ra quyết định của mình. Mong cô có đủ nghị lực để vượt qua tình huống trớ trêu này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá