Chồng đặt tên con giống tình cũ để 'hành hạ' tôi

Cả hai lần đặt tên con, chồng đều lấy tên người yêu cũ. Mỗi lần đọc tên của con, tôi đều cảm thấy đau đớn và khó chịu vô cùng.

Chồng đặt tên con theo tên của người cũ (Ảnh minh họa).
Chồng đặt tên con theo tên của người cũ (Ảnh minh họa).
Trước khi yêu nhau, cả tôi và anh đều từng trải qua 1 mối tình. Anh và cô ấy yêu nhau suốt 5 năm liền. Nhưng sau đó, cô ấy đi du học và quyết định sống ở nước ngoài nên chia tay anh. Còn tôi cũng từng yêu một cậu bạn cùng tuổi. Sau đó, cậu ta đã 'đá' tôi để lấy cô vợ giàu có.

Cả hai chúng tôi đều đau đớn sau khi trải qua mối tình đầu. Chúng tôi đã làm bạn và tâm sự với nhau đủ mọi điều trong cuộc sống. Khi đã quá thân thiết và cũng không muốn tìm hiểu thêm người khác, tôi và anh quyết định đi từ bạn thành người yêu. Sau hai tháng hẹn hò, chúng tôi tổ chức đám cưới.

Tôi tưởng được làm vợ anh là điều hạnh phúc. Nhưng sau đêm tân hôn, khi biết tôi đã mất trinh thì anh tỏ ra vô cùng lạnh nhạt. Anh không cáu gắt, chửi mắng tôi nhưng thường xuyên im lặng sau mỗi lần vợ chồng 'chăn gối'. Sự im lặng của anh khiến tôi đau đớn vô cùng.

Sau khi kết hôn được 6 tháng thì tôi có bầu. Thời gian mang thai, tôi được anh chăm sóc chu đáo. Tôi thèm thứ gì, muốn mua gì đều được anh đáp ứng một cách nhanh chóng. Thậm chí, anh sẵn sàng dậy nửa đêm để đi mua phở cho tôi mà không hề cáu.
Giây phút con sinh ra đời, anh bế con với ánh mắt hạnh phúc. Sau khi ra viện, anh bảo tôi ở nhà nghỉ ngơi và chăm sóc con trai còn anh đi làm giấy khai sinh. Vì là con trai đầu lòng nên tôi đã để anh đặt tên.
Nhưng đến khi nhìn giấy khai sinh của con, tôi như 'chết lặng'. Tên con trai giống y như tên người yêu cũ của tôi. Tuy vậy, tôi vẫn cố trấn an mình rằng chắc là do trùng hợp hoặc anh chọn tên đó vì ý nghĩa và hay.
Đến khi con trai được 3 tuổi, tôi lại có bầu. Lần này đi siêu âm biết được giới tính con là gái nên tôi đòi chồng để mình đặt tên. Chồng tôi đồng ý và còn khen tên tôi đặt tên con rất hay.
Thế nhưng, lại 1 lần nữa, tôi 'chết lặng' khi nhìn thấy giấy khai sinh của con gái. Tên của con gái tôi giống với tên người yêu cũ của chồng. Lần này tôi tức giận thật sự.
- Tại sao, anh lại lấy tên người yêu cũ của anh đặt cho con. Em bảo anh đặt tên khác cơ mà.
- Anh thấy tên cô ấy hay hơn. Với lại đặt tên con như thế để sau này con gái mình xinh đẹp, thông minh như cô ấy.
- Anh... anh thật quá đáng. Anh đang hành hạ em đấy à?
- Em thật vô lý. Lần trước, anh đã đặt tên con giống tên người yêu cũ của em. Bây giờ, đứa thứ hai anh lại đặt giống tên người yêu cũ của anh. Công bằng mà, sao lần trước em không nổi điên lên?
- Em sẽ đi đổi tên con. Em không chấp nhận chuyện này.
- Em dám. Nếu em đi đổi tên con, anh sẽ ly hôn với em.
Tôi im lặng, chẳng dám nói gì nữa. Tôi yêu anh và không muốn mất anh. Nhưng cứ nghe thấy tên của hai đứa con là tôi cảm thấy đau đớn và khó chịu vô cùng.

Theo Kiến thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá