Chồng đổi tính từ ngày khám hiếm muộn

Vợ chồng cưới nhau được gần 4 năm nhưng chưa có con. Bọn em rất yêu nhau, chuyện chăn gối cũng hòa hợp nhưng chẳng có tin vui.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Em đi khám thì bác sĩ kết luận là bình thường, anh ấy thì có ít tinh trùng và tinh trùng rất yếu. Từ lúc đó, anh cứ thỉnh thoảng lại tự thủ dâm rồi bảo em “anh làm sao mà yếu được”. Ban đầu anh còn làm việc đó giấu diếm, về sau thì công khai hơn. Em ngạc nhiên vì trước nay anh chẳng thế, giờ bỗng nhiên thay đổi tính nết. Hình như anh bị mất tự tin về kết luận của bác sĩ.

Bây giờ anh ấy ít có quan hệ với em hơn mà thường dùng cách tự sướng. Thật sự em rất buồn, vì chuyện này mà ít nhiều tình cảm của hai đứa không được nồng nàn như trước. Em chỉ muốn hai vợ chồng đồng lòng đi tìm thầy thuốc chữa trị để sớm có con bế nhưng anh cứ khất lần chẳng chịu. Em không muốn chia tay anh vì cả hai đứa em đều rất yêu nhau, hơn nữa nếu làm thế thì em là người bất nghĩa quá. Xin giúp em! (Phấn)

Trả lời

Em thân mến,

Khát khao được làm mẹ hẳn là đã thôi thúc em rất nhiều và tôi tin rằng em đang rất nỗ lực cố gắng để có tiếng cười trẻ thơ trong nhà. Vấn đề sức khỏe tình dục và khả năng sinh sản không phải lúc nào cũng song hành với nhau. 

Có người nam giới ít quan hệ tình dục với vợ thậm chí là “yếu” về chuyện ấy nhưng khả năng thụ thai lại cao bởi số lượng và chất lượng tinh trùng tốt.

 Ngược lại, nhiều người đàn ông cho dù rất giỏi chuyện chăn gối nhưng khả năng có con chưa chắc đã cao nếu như tinh trùng ít và yếu hoặc bị dị dạng. Vì thế, việc khám và phát hiện sớm những tổn thương để chữa trị càng sớm sẽ càng có hy vọng có con.

Chồng em có phần chủ quan khi tự cho rằng mình không hề yếu. Nếu xét về khả năng giường chiếu thì có lẽ chồng em không có gì phải phàn nàn bởi như em nói, cả hai đều làm cho nhau thỏa mãn và hợp nhau về chuyện chăn gối. 

Có lẽ khi đi khám, bác sĩ đã không nói rõ chuyện anh ấy yếu là yếu ở chất lượng tinh trùng chứ không phải ở khả năng tình dục nên anh ấy mới có hành động như vậy.

Việc chồng em thường thủ dâm hẳn là để chứng minh chuyện đó với em, như em nói, có lẽ anh ấy đang rơi vào trạng thái mặc cảm. Vì vậy lúc này anh ấy rất cần ở em sự chia sẻ và động viên để giúp anh ấy đối mặt với vấn đề này để cả hai cùng tích cực gặp gỡ bác sĩ và điều trị để chất lượng tinh trùng tốt lên. 

Hiện giờ, đừng vội chê trách gì anh ấy mà hãy cố gắng khen ngợi chồng, nhìn nhận vào những điểm tích cực của anh ấy với gia đình và cũng nhắc anh ấy không nên lãng phí tinh binh một cách không cần thiết trong khi có em ở bên cạnh và sẵn sàng cùng đồng hành với anh ấy trong chuyện “giường chiếu” như vậy.

Ngoài ra, em nên tìm hiểu xem liệu có nguyên nhân gì khiến anh ấy ngại đi điều trị không ngoài việc anh ấy chưa hiểu rõ về chuyện bị yếu tinh trùng? 

Em nên giải thích tường tận để anh ấy hiểu và hợp tác với em để cả hai sớm có tin vui, khuyên anh ấy có chế độ ăn uống lành mạnh, hạn chế bia rượu, sử dụng nhiều trái cây và thức ăn chống ôxy hóa để tăng khả năng có con.

Hãy nhớ rằng mục tiêu lớn nhất của cả hai lúc này là làm sao có tiếng cười trẻ thơ trong nhà, vì vậy hãy nghĩ đến những điều tích cực để động viên nhau chứ đừng vội chán nản dẫn tới mối quan hệ gia đình không vững vàng như trước. 

Hiện nay y học đã có những bước tiến dài trong việc hỗ trợ các cặp vợ chồng hiếm muộn để sinh con, vì vậy nên các em hãy cùng cố gắng để sớm có tin vui trong ngôi nhà của mình nhé.

Chuyên viên tư vấn Vũ Ánh Tuyết
Trung tâm tư vấn tình cảm Linh Tâm

Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá