Chồng đứng ngoài "cuộc chiến" dạy con giữa tôi và ông bà nội

TPO - Còn chồng chị sao anh không có ý kiến gì với ông bà nội, để lúc nào chị cũng phải ra mặt, đứng mũi, chịu sào để ông nội đe nẹt chị như vậy?

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Chị cứ bình tĩnh, trong việc chung tay góp sức cùng cả nhà dạy dỗ, uốn nắn con trai chị không phải một sớm một chiều là đạt được kết quả đâu.

Cháu bé vì được cả họ tộc nhà nội chiều chuộng, ông bà nội coi cháu là gia bảo trong nhà, nên không cho ai đụng tới. Thậm chí cháu hư, cháu ngỗ ngược cô mẫu giáo, cô thầy ở lớp 1 phải phản ánh nhiều lần, mà ông bà vẫn bênh vực, dấu lỗi cho cháu, trách các trẻ khác chứ không chịu nhìn ra khuyết điểm của cháu mình.

Bây giờ việc cần làm là chị bàn kĩ với chồng để có biện pháp giáo dục cháu cho đúng hướng.

Muốn vậy trước tiên hãy thuyết phục ông bà nội để ông bà nội nhận ra việc nuông chiều, bênh vực, dấu lỗi của cháu là sai. Muốn cháu thành người nối dõi rạng danh cho gia tộc, mát mặt ông bà, cha mẹ thì phải cương quyết với những tính tình ngang ngược, không tuân theo kỷ luật của trường lớp.

Ông bà nội không nên vì xót cháu mà can thiệp sâu vào cách dạy dỗ của nhà trường mà phải đồng tâm hiệp lực cùng nhà trường, nghiêm khắc uốn nắn cháu thì mới mong cháu nên người được.

Còn chồng chị sao anh không có ý kiến gì với ông bà nội, để lúc nào chị cũng phải ra mặt, đứng mũi, chịu sào để ông nội đe nẹt chị như vậy?

Chồng chị là con trai ông bà, để anh ấy có ý kiến sẽ dễ dàng hơn chị đấy. Chị đừng vội, con trai chị mới vào lớp 1, chưa muộn để anh chị dạy dỗ cháu đâu. Chỉ cần anh chị làm cho ông bà nội thấy cái lí sai của mình mà giúp anh, chị bảo ban cháu, nhất định cháu sẽ tiến bộ thôi.

Ở tuổi của cháu nhận thức còn nhiều sai lệch, cũng không nên vì nóng vội mà mắng mỏ hay làm cháu tự ái, ăn vạ hoặc làm cho ông bà nội phật lòng, càng bênh vực cháu thì tình hình sẽ càng căng thẳng đấy chị ạ.

Ông bà nào cũng thương cháu, nhất là những gia đình ít thành viên như họ tộc nhà chồng chị, cứ bình tĩnh, từ từ sẽ có kết quả tốt đẹp như mình mong muốn thôi.

Khi thuyết phục ông bà nội cần nhất là mềm mỏng, lễ phép, không vì quá nóng vội mà tỏ ra mình hiểu biết, hay mình là bậc cha mẹ mà có quyền quyết định với con thì sẽ rất khó cho chị đấy.

Tôi tin rằng tình hình sẽ mau chóng tốt đẹp, sáng sủa, chúc bé ngoan ngoãn làm vui lòng ông bà, cha mẹ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá