Chồng hết tiền cung phụng, vợ cặp bồ ngay với tình cũ

TPO - Cháu không để vợ đi làm, lại đáp ứng mọi yêu cầu của cô ấy về ăn mặc, tiền xài, trong lúc cháu phải cố hết sức kiếm tiền mà vợ cháu đâu có biết trân trọng những công lao ấy của cháu? Bằng chứng là khi gặp khó khăn, đổ bể cô ấy liền tìm đến người yêu cũ giàu có mà quên luôn cả chồng

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Đọc những lời tâm sự của cháu trong bài viết "Vợ tìm đến tình cũ khi chồng thất cơ lỡ vận", bác thấy hành động phản bội chồng để theo tình cũ khi chồng thất cơ lỡ vận của vợ cháu là điều đáng lên án. Song trong cái lỗi ấy của vợ cháu, bác thấy cháu cũng có phần trách nhiệm không nhỏ đâu.

Yêu vợ, chiều vợ là lẽ đúng, nhưng cháu yêu chiều quá như vậy là không được. Cháu không để vợ đi làm, lại đáp ứng mọi yêu cầu của cô ấy về ăn mặc, tiền xài, trong lúc cháu phải cố hết sức kiếm tiền mà vợ cháu đâu có biết trân trọng những công lao ấy của cháu?

Bằng chứng là khi gặp khó khăn, đổ bể cô ấy liền tìm đến người yêu cũ giàu có mà quên luôn cả chồng. Nhưng thôi cháu ạ, dù sao thì chuyện cũng đã rồi, việc cần làm bây giờ là cháu nên tìm cơ hội để vợ chồng ngồi lại với nhau nhằm giải quyết dứt điểm.

Nếu vợ cháu chỉ vì còn trẻ, nhận thức chưa thấu đáo nên sa ngã thì cháu nên phân tích để vợ thấy cái sai của mình mà quay về với cháu. Chỉ có lòng vị tha, tình cảm chân thành, yêu thương vợ hết lòng thì may ra cháu mới thuyết phục được cô ấy.

Còn nếu vợ cháu đã chọn con đường sống theo bản năng, tham vàng bỏ ngãi, sống để hưởng thụ bằng cách đánh đổi tuổi trẻ, sắc đẹp lấy giàu sang, lấy của cải, tiền bác thì tốt nhất cháu nên mạnh dạn làm đơn ra tòa chia tay cô ấy càng sớm càng tốt.

Những người sống trọng của hơn trọng tình như vậy thì cũng không cần day dứt, tiếc nuối hay tốn công níu kéo làm gì cháu ạ. Cháu còn trẻ, tương lai còn ở phía trước, hiện tại công việc của cháu gặp khó khăn nhưng “sông có khúc, người có lúc” cháu cữ vững tin ở trí tuệ, năng lực của mình. Rồi cháu sẽ tìm được việc làm phù hợp và hạnh phúc với người phụ nữ tốt. Bác chúc cháu luôn khỏe. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá