Chồng lừa người tình là "vợ anh sắp chết"

Những người trong cuộc thường thiếu sáng suốt. Thế nhưng sự thiếu sáng suốt của bạn thì thật sự là ở mức độ đáng kinh ngạc.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Kính gửi: Chị Hạnh Dung Năm nay em 28 tuổi, có ngoại hình ưa nhìn và có công việc ổn định. Em đang yêu 1 người đàn ông có gia đình hơn em 10 tuổi và có 2 con . Anh ấy có học thức, thông minh và người sống tình cảm và có trách nhiệm.

Lúc đầu em từ chối tình cảm này vì biết anh đã có gia đình nhưng sau tiếp xúc lâu ngày và anh ấy đã chiếm được tình cảm của em. Anh ấy nói rằng anh không yêu vợ và ngay từ đầu 2 người có quan hệ thể xác trước hôn nhân nên để dính bầu và là người có trách nhiệm nên anh cưới, sau này khi 2 vợ chồng về sống với nhau, chị vợ hay ghen tuông và kiểm soát anh từng tý, chị sống ích kỷ và anh ấy phải chịu đựng chị trong suốt hơn 10 năm qua.

Nhưng trớ trêu thay vợ của anh ấy đang bị bệnh và có thể chỉ sống được 5 đến 7 năm nữa thôi ( ban đầu quen anh ấy nói vợ anh ấy bị bệnh nhưng bệnh đó có thể sống đến già) hiện tại 2 con anh ấy còn nhỏ đứa lớn 14 tuổi, đứa nhỏ 8 tuổi.

Em có nói với anh em sẽ không xen vào cuộc sống vợ chồng của anh nếu như anh sống không hạnh phúc thì tự giải thoát chứ đừng vì em mà bỏ vợ thì em sẽ sống không thanh thản và không hạnh phúc. Anh nói anh không hạnh phúc nên muốn giải thoát lâu rồi nhưng chưa có cảm tình với ai, nay anh tìm thấy lối thoát và anh muốn tự giải thoát cho mình.

Em cũng cảm nhận được tình cảm anh dành cho em, nhưng có những điều em rất băng khoăn mong chị cho em lời khuyên: Nếu em đến với anh trong khi vợ anh ấy bị bệnh thì em có tàn nhẫn quá không chị? Và chính vì vợ anh ấy bị bệnh nên em là người thay thế phải không chị? Anh ấy vẫn hay mơ và luôn nghĩ về em ( theo như lời anh nói với em) Anh ấy là người tốt em sợ rằng nếu em bỏ anh ấy lúc này thì sau này anh khó tìm được người thương anh và thương 2 con anh (sau khi vợ anh mất). 

Hiện giờ anh ấy muốn em sinh con với anh nhưng em từ chối Chị hãy cho em 1 lời khuyên , em phải làm thế nào? Em cảm ơn Chị !

Nguyễn thị Bích Ngọc - bichngoc10022005@

100 người đàn ông ngoại tình thì có tới 100 kiểu cách tầm thường và hèn hạ để lừa gạt cả vợ lẫn người tình, nhất là khi người tình đó là một cô gái trẻ và xinh đẹp. Và Hạnh Dung xin nói thẳng thắn là người đàn ông mà bạn đang quan hệ đây là một trong những kẻ hèn hạ nhất khi nói về vợ mình và quan hệ vợ chồng của mình một cách xấu xa như vậy. 

Chỉ riêng chuyện anh ta kể lể rằng đã quan hệ thể xác với vợ trước khi cưới mà không có tình yêu đã là một điều nói lên tư cách rõ ràng của người đó, nếu là chuyện có thật. Còn nếu đó là chuyện không có thật như nhiều người đàn ông có vợ thường hay bịa đặt để tao nên sự thông cảm, sự bào chữa cho hành động ngoại tình của mình thì điều đó còn tồi tệ gấp bội phần. 

Câu chuyện về bệnh tật của người vợ và điều anh ta nói rằng chính lúc này, khi biết vợ chỉ còn 5,7 năm sống nữa và muốn giải thoát mình khi gặp bạn cũng là một trò vòng vèo hết sức đê tiện nếu xét cả về suy đoán nó có thật hay không có thật. 

Ý muốn bạn sinh con cho anh ta, trong khi mọi chuyện của anh ta còn chưa được giải quyết thể hiện rõ bản chất vô trách nhiệm và tham lam đến tột cùng của con người này. Bạn nói rằng anh ta rất thông minh, điều này thật đáng nghi ngờ, bởi những gì anh ta đang bày ra để dối gạt bạn thật sự là khá vụng về và khó lòng che đậy bản chất của anh ta!

Những người trong cuộc thường thiếu sáng suốt. Thế nhưng sự thiếu sáng suốt của bạn thì thật sự là ở mức độ đáng kinh ngạc. Bạn hỏi rằng bạn có tàn nhẫn không khi đến với anh ta trong lúc vợ anh ta bị bệnh. Hạnh Dung nghĩ rằng dùng chữ tàn nhẫn ở đây thật sự là quá nhẹ nhàng. Nếu đặt tất cả câu chuyện của bạn ra trước mắt dư luận, những điều bạn nhận về có thể nặng nề hơn gấp ngàn lần!

Sau cùng, điều bạn lo lắng và thương xót anh ta, “em sợ rằng nếu em bỏ anh ấy lúc này thì sau này anh khó tìm được người thương anh và thương 2 con anh (sau khi vợ anh mất)” thì còn nực cười hơn nữa. Nếu anh ta thật sự là người tốt, anh ta sẽ luôn có thể tìm được những trái tim đồng cảm chia sẻ, yêu thương và cùng chung vai gánh vác. 

Nếu tình yêu của bạn là có thật và thiêng liêng, bạn cũng có thể là người bạn bên cạnh anh ta khi anh ta thật sự chỉ có một mình. Và điều đó, khi đó mới thật là có ý nghĩa. Nhưng thật sự từ những điều bạn kể về người tình của mình, phẩm chất "thông minh và người sống tình cảm và có trách nhiệm" của anh ta chỉ là những điều tưởng tượng và dối gạt.

“Thuốc đắng giã tật” – Những tâm sự của bạn là tâm sự của một người đang quá mù quáng, không một chút lý trí. Vì thế, Hạnh Dung cũng phải cho bạn những lời thẳng thắn, chân thành để bạn nhìn ra mọi việc một cách sáng suốt mà còn kịp tự cứu lấy cuộc đời mình!

PNO

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá