Chồng muốn chia tay vì vợ cũ giàu có đòi nối lại tình xưa

TPO - Tối hôm qua thấy chồng trằn trọc mà chưa ngủ, lo lắng tôi hỏi anh có chuyện gì xảy ra, ấp úng mãi, Tạo mới cho tôi biết là Xuân đã bỏ chồng, cô ấy đã nhiều lần tìm đến công ty của anh và họ cũng đã vài lần “tâm sự” trong khách sạn.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Cặp đôi Tạo – Xuân nổi tiếng ở trường đại học kinh tế này, vì Xuân đang học năm thứ 2, là ái nữ của một đại gia buôn đất còn Tạo được cái điển trai, học giỏi nhưng hoàn cảnh gia đình ở quê cực kì khó khăn. Cũng chẳng biết vì sao Xuân chọn Tạo khi mà từ lúc bước chân vào trường Xuân được mệnh danh là thay người yêu như thay áo.

Tạo học trên Xuân 2 khóa, thời gian Tạo ra trường đi làm thỉnh thoảng vẫn gặp Tạo chờ Xuân ở cổng trường. Xuân cầm được tấm bằng tốt nghiệp tháng trước thì tháng sau lớp tôi được Xuân phát thiệp mời không thiếu đứa nào.

Đám cưới của Tạo và Xuân diễn ra rình rang, hoành tráng mà nghe đồn mọi việc từ ăn hỏi tới cưới xin đều do nhà gái lo. Tôi là bạn cùng tổ với Xuân suốt 4 năm nên Xuân ưu ái dành cho tôi cái “chức” phù dâu. Ngày cưới mặc dù Xuân ăn mặc sang trọng, lộng lẫy, son phấn kĩ càng nhưng đám thanh niên con nhà giàu sành điệu vẫn xì xầm rằng phù dâu ăn đứt cô dâu…

Công việc bộn bề cuốn tôi vào vòng quay, đã 3 năm ra trường mà tôi chưa có dịp gặp lại bạn cũ. Nhân một lần tháp tùng giám đốc công ty đi gặp đối tác làm ăn, bất ngờ gặp Tạo, anh là trợ lí của sếp mà công ty tôi đang muốn ký kết hợp đồng.

Đến giờ giải lao, chúng tôi dành thời gian để hỏi thăm về bạn bè, về cuộc sống của nhau sau khi ra trường. Khi tôi hỏi tin tức về Xuân, Tạo rầu rầu cho biết hai người đã chia tay nhau được 2 năm, nghĩa là họ mới chỉ sống với nhau có 1 năm!

Lí do là vì Xuân đã tìm được tình yêu mới với con trai một đại gia môn đăng hộ đối với bố mẹ Xuân. Cuối buổi họp anh tha thiết mời tôi đi dùng bữa cùng anh. Trước khi tôi về lại công ty cũng là anh chủ động xin tôi số điện thoại. Từ cảm thông, chia sẻ tôi nhận lời yêu anh. Sau 2 năm tìm hiểu, tôi và anh đã về sống chung 1 nhà với một đám cưới giản dị, đầm ấm và vui vẻ.

Dồn hết mọi nguồn tiền hai đứa có được chúng tôi mua một căn hộ chung cư ở trung tâm thành phố để tiện việc đi làm. Tôi nghĩ mình là người phụ nữ hạnh phúc nhất, khi mà cả ngày vợ chồng mỗi đứa một nơi vì công việc nhưng tối đến chồng dành hết tình yêu thương, chiều chuộng vợ.

Tết vừa rồi Tạo đưa tôi về quê nội, quê ngoại thăm bố mẹ, họ hàng đôi bên. Ai cũng tiếp đón chúng tôi niềm nở và có ý giục chúng tôi sớm có con cho vui cửa vui nhà.

Cũng tính sau khi xong công trình lớn của công ty tôi sẽ có em bé, vì Tạo cũng đã bước vào tuổi 30, còn tôi 27 cũng chẳng trẻ trung gì nữa. Định bàn với chồng kế hoạch sinh con, nhưng gần 1 tháng nay thấy chồng có vẻ không bình thường, hàng ngày anh về nhà với nét mặt đăm chiêu, ánh nhìn là lạ như day dứt, như tính toán điều gì hệ trọng.

Tối hôm qua thấy chồng trằn trọc mà chưa ngủ, lo lắng tôi hỏi anh có chuyện gì xảy ra, ấp úng mãi, Tạo mới cho tôi biết là Xuân đã bỏ chồng, cô ấy đã nhiều lần tìm đến công ty của anh và họ cũng đã vài lần “tâm sự” trong khách sạn. Xuân muốn nối lại tình xưa với anh, vì còn yêu tôi nên anh khó nghĩ, nhưng thực lòng anh không thể quên Xuân được, vì Xuân là mối tình đầu sâu đậm của anh…  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá