Chồng muốn tôi nghỉ việc ở nhà để chuyên tâm “phục vụ chuyện yêu"

TPO - Thế nhưng lâu dần tôi thấy hình như chồng tôi có cái gì đó không ổn, anh đòi hỏi chuyện quan hệ vợ chồng rất cao, bất kể lúc nào anh muốn là tôi phải đáp ứng mắc cho tôi không khỏe, hay kể cả đang giờ làm việc anh cũng điện thoại nói lí do mình bị ốm để bắt vợ về bằng được.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Lớp 12a1 chúng tôi tổ chức gặp mặt nhân kỉ niệm 5 năm ngày ra trường, trừ vài đứa đang theo học cao học ở nước ngoài, vài đứa bận công việc cơ quan, công ty không thu xếp được thì coi như đến đủ. Hàn huyên, tâm sự, tay bắt, mặt mừng, đứa nào cũng có chuyện muốn kể, muốn khoe, nhất là mấy đứa con gái đã kịp có chồng, con tha hồ mang ảnh chồng con ra khoe cho bạn bè xem rồi nở mày, nở mặt nghe những lời xuýt xoa, khen ngợi.

Gần đến giờ chia tay mới thấy Sương, con bạn ngồi cùng bàn với tôi bước ra từ trên xe taxi xuống, nó nhào vào lớp, ôm từng đứa bạn gái một mà hôn hít mà xin lỗi vì máy bay từ Sài Gòn ra bị trễ chuyến nên nó không kịp có mặt đúng giờ được.

Mải vui nó quên mất đi cùng nó là một thanh niên cao lớn, đẹp trai, ăn mặc lịch sự, đúng mốt đang đứng khoanh tay nhìn chúng tôi với ánh mắt và nụ cười thông cảm. Tôi phải nhắc nó là giới chiệu chồng nó cho chúng tôi làm quen, đến lúc đó nó mới à lên là quên và chạy đến vừa kéo tay anh thanh niên, nó vừa liến thoắng: “đây là anh trai tao, còn “zin” nhé, anh ra đây công tác, nên tiện thể tao rủ anh đến họp lớp cùng mình cho vui..” 

Theo yêu cầu của nó, mấy đứa con gái còn “nhàn rỗi” nhận nhiệm vụ tháp tùng anh em nó đi thăm lại trường xưa, cảnh cũ, thăm cô chủ nhiệm rồi đi ăn mấy món “đặc sản” của học trò ngay tại mấy quán vỉa hẻ trước cổng trường. Sương cùng anh trai nó vào Sài Gòn được khoảng mươi ngày thì tôi nhận được điện thoại của Sương, nó tỉ tê rằng anh trai nó rất thích tôi, anh nó muốn được làm quen với tôi,  anh nó còn bảo không bao giờ anh nó nhìn lầm người cả.

Sương còn bảo anh nó hiền lành, công việc ổn định, nhà cửa đàng hoàng và nó muốn tôi là chị dâu của nó chứ không ngoài ai khác. Thực lòng tôi cũng có cảm tình ngay từ khi gặp anh trai nó, nên tôi xiêu xiêu để cho nó toàn quyền định đoạt việc hẹn hò của tôi.

Hơn 1 năm sau ngày quen biết tôi trở thành chị dâu của Sương. Công ty tôi đang làm việc có chi nhánh trong Sài Gòn nên tôi không gặp khó khăn gì khi theo chồng vào Nam. Những ngày đầu sống với chồng tôi thấy thật là mãn nguyện, thật là hạnh phúc, vợ chồng trẻ như đôi chim câu, đi làm thì thôi về đến nhà chồng dành hết thời gian để thương yêu, chiều chuộng vợ.

Thế nhưng lâu dần tôi thấy hình như chồng tôi có cái gì đó không ổn, anh đòi hỏi chuyện quan hệ vợ chồng rất cao, bất kể lúc nào anh muốn là tôi phải đáp ứng mắc cho tôi không khỏe, hay kể cả đang giờ làm việc anh cũng điện thoại nói lí do mình bị ốm để bắt vợ về bằng được.

Yêu nhiều như vậy anh anh dứt khoát không đồng ý để tôi mang bầu, anh bảo anh cần vợ chứ không cần con. Mới đây anh lại đưa ra yêu cầu là tôi phải bỏ việc, ở nhà để lo nội trợ và phục vụ sở thích bản năng của anh. Anh khẳng định là anh thừa sức nuôi tôi, thừa sức cho tôi một cuộc sống đủ đầy, nhung lựa chỉ cần tôi ngoan nghe lời anh… Tôi được học hành đầy đủ, đang có công việc cho thu nhập tốt, tôi không muốn ăn bám vào chồng, tôi muốn được làm mẹ, muốn cuộc sống yên bình và an lành như tất cả những người phụ nữ bình thường khác, liệu tôi có nên bày tỏ với chồng? 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá