Chồng muốn vợ tán thưởng khả năng phòng the

Vừa rồi tôi thắc mắc với vợ là “từ hồi cưới nhau đến giờ chưa thấy em khen anh một tiếng trong chuyện vợ chồng”. Vợ tôi bất ngờ cười, “làm như con nít đòi dỗ kẹo”. Việc này làm tôi bất mãn…

L. Sương (TP.HCM)

Đúng là có không ít quý bà, quý cô sau bao năm hương lửa chưa từng khen chồng một tiếng, nhưng cần xét rõ nguồn cơn. Có nhiều lý do khiến phụ nữ dè xẻn lời khen trên giường.

Trước tiên, không phải các bà vô tâm đến độ không nhận ra “công hãn mã” của lang quân, nhưng vì họ ngại mở lời khen có thể khiến ông có cái nhìn không hay về họ (ham hố, máu mê chuyện giường chiếu). Nhiều bà còn cân nhắc cả với những lời phàn nàn, trách cứ cũng vì lo ông đánh giá tương tự.

Cũng có bà dè xẻn khen ngợi vì phòng xa ông hểnh mũi sinh tự mãn, mất chí “cầu tiến”, trong khi thành tích của ông tuy điểm cao nhưng chưa đến mức kịch trần; chưa nói tuổi tác, sức khỏe, biến cố bất kỳ lúc nào cũng có thể làm đổi màu huy chương của ông. Không ít ông chồng rất dễ bằng lòng với thành tích… cùng kỳ năm ngoái, bởi họ cho rằng có thi thố với ai mà cố sức, lơ là chút đỉnh cũng không lo bị vợ đòi sòng phẳng sát rạt.

Chồng muốn vợ tán thưởng khả năng phòng the - ảnh 1

Đàn ông rất cần sự khích lệ, lời khen của vợ trong chuyện gối chăn. Ảnh minh họa: internet

“Chạnh lòng” cho các bà nhất khi gặp phải những ông chồng lý luận: với bấy nhiêu tài nghệ, ông dư sức mang lại quyền lợi đụng nóc cho bà, chẳng cần nhọc công vắt thêm mồ hôi làm gì. Với những trường hợp này, không lạ nếu các bà cố tiết kiệm lời khen tối đa, hoặc có khen cũng gắng hạ mức trần xuống để ngăn ông quá tự đắc với thành quả tự phong.

Nghĩ xa hơn, nhiều quý bà kiệm lời khen còn vì ngại ông hiểu nhầm là đãi bôi, giả tạo, hay tệ hơn là bị ông quy cho cái tội “hạnh phúc vờ”, “khoái cảm giả” để… an ủi chồng hay che giấu sự nguội lạnh của mình. Đàn ông thừa biết sức mình tới đâu trên giường nên những chiếc “vòng nguyệt quế” giấy của vợ rất dễ đánh động nghi ngờ của họ. Thông thường, nếu đã một lần bị chồng bắt bẻ kiểu này, hầu hết các bà sẽ “tịt” hẳn lời khen cho lành.

Sau cùng, giống tình cảnh của bạn, việc các bà “không khen lấy một tiếng” là do họ nghĩ đàn ông vai năm tấc rộng, lao tâm khổ tứ trên giường không phải để được khen như con nít vòi kẹo. Ở đây có chút thất thố câu chữ, nhưng cũng cần thông cảm cho suy nghĩ của các bà. Chưa nói, với nhiều quý bà, quý cô thì tình dục với món quà khoái cảm đã là lời khen tặng dành cho nó rồi, không cần mở lời khách sáo.

Tóm lại, có lắm nguồn cơn khiến một phụ nữ chưa từng khen chồng, trong đó, như đã nói, có lắm lý do rất phụ nữ cần thông cảm. Việc của người thiệt thòi là khéo tìm hiểu cớ sự, nếu tìm ra, lại khéo léo giải tỏa và gợi ý, chắc chắn sau khi được thông tỏa, không lý gì mà các bà, các cô lại sống chết dè xẻn lời khen. Có nhắm mắt lại, các bà cũng nhận ra lợi ích trên giường từ sự phấn khởi của đức ông chồng với chiếc “huy chương” do vợ trao.

Phụ nữ online

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá