Chồng nã tiền nhà vợ để ăn nhậu và bao gái

TPO - Để giữ thể diện cho gia đình, giữ chồng cho con gái và nhất là giữ cha cho đứa cháu ngoại bé bỏng còn chưa chào đời, ba má tôi ngậm ngùi làm theo yêu cầu của anh.

Ai cũng bảo chồng tôi ham tiền, ham của mới lấy tôi bởi tuy gia đình nhà tôi nổi tiếng giàu có nhất nhì phố huyện này nhưng tôi xấu gái, lại hơn chồng đến tận 5 tuổi.

Thiên hạ có nói gì cũng kệ họ, chỉ biết rằng ngày cưới tôi thấy mình là người phụ nữ may mắn và hạnh phúc bởi tôi mặc váy cưới thướt tha, đứng bên chồng trẻ trung và đẹp trai đến vậy.

Cưới xong anh về ở rể nhà tôi, ba má tôi đặt hi vọng anh sẽ cùng gia đình tôi lo toan cho cơ sở xay sát gạo rộng lớn và đắt khách. Thế nhưng anh đã làm cho cả nhà phải phiền lòng, thất vọng khi anh luôn kiếm cớ trốn việc, đàn đúm với bạn nhậu, la cà hết quán nọ đến nhà hàng kia.

Số tiền mừng cưới, tiền ba má cho tôi làm của hồi môn cũng cạn dần sau hai năm chồng tôi siêng ăn chơi mà biếng làm việc.

Chồng nã tiền nhà vợ để ăn nhậu và bao gái - ảnh 1 Ảnh minh họa

Tôi không dám ca cẩm gì bởi nghĩ mình kém sắc, gia đình tôi mang tiếng giàu có, đủ đầy, chẳng lẽ giờ lại để bà con gần xa đồn thổi rằng không còn đủ sức để nuôi chàng rẻ?

Cái tính sĩ hão, cái danh giàu có hơn người của gia đình tôi đã bị chồng tôi lợi dụng triệt để. Không những anh tiêu hết tiền riêng của tôi mà còn nã tiền của ba má tôi để nhậu nhẹt và bao gái.

Anh thẳng thừng tuyên bố nếu không đáp ứng được cho anh thì anh sẽ bỏ tôi không cần suy nghĩ, dù lúc này tôi đã mang bầu gần đến ngày sinh.

Để giữ thể diện cho gia đình, giữ chồng cho con gái và nhất là giữ cha cho đứa cháu ngoại bé bỏng còn chưa chào đời, ba má tôi ngậm ngùi làm theo yêu cầu của anh.

Ông Trời cho con gái tôi hay ăn chóng lớn, nhưng lại không cho cháu thừa hưởng được nét đẹp gì của cha, mà để cháu càng lớn càng giống mẹ như tạc.

Từ khi tôi sinh con gái, mà cháu lại xấu xí giống mẹ nên chồng tôi lấy cớ ngủ riêng với lý do giữ gìn sức khỏe cho vợ mới sinh.

Tôi thì đi guốc vào bụng chồng bởi biết thừa lý do anh muốn “cách ly” mẹ con tôi. Ngay trước mặt ba má tôi, anh cũng chẳng kiêng nể gì mà thẳng thừng chê bai việc vợ xấu, con xấu.

Càng ngày chồng tôi càng tệ hơn, anh đi tối ngày, về đến nhà là say xỉn, người nồng nặc mùi bia rượu và phấn son, mỹ phẩm.

Một buổi tối khuya, cả nhà tôi đang ngủ thì bị dựng dậy bởi 4, 5 thanh niên mặt mũi bặm trợn, hằm hằm đập cửa nhà. Họ nói do chồng tôi mây mưa với gái bán dâm ở quán đèn mờ, ghi sổ, thiếu nợ mấy chục triệu nên giờ họ tới nhà tôi đòi nợ, nếu không trả họ sẽ đập phá máy móc trong xưởng xay sát gạo.

Sợ họ làm ầm ĩ mất mặt với bà con chòm xóm, ba má tôi lại bấm bụng trả đủ số tiền theo yêu cầu của mấy thanh niên hung dữ kia.

Sau vụ bảo kê đến nhà đòi tiền, chồng tôi chẳng những không hối hận, còn huỵch toẹt nói ra việc cô nhân tình đã mang bầu cùng chồng tôi và yêu cầu tôi đưa cho anh một số tiền lớn để anh giải quyết hậu quả, nếu không anh sẽ ly hôn với tôi.

Giọt nước tràn ly, chẳng van xin, chẳng khóc lóc, tôi lạnh lùng thu xếp toàn bộ quần áo, đồ đạc của chồng mình rồi yêu cầu anh ra khỏi nhà ba má tôi cùng lá đơn ly hôn tôi đã ký sẵn. Tôi hoàn toàn tự tin và thấy nhẹ lòng khi mình hành động như thế.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng