Chồng ở nước ngoài đòi ly hôn

Cách đây 8 năm, chồng tôi làm ăn thua lỗ, từ dư dả, chúng tôi thành nợ nần chồng chất. Chồng tôi quyết định đi nước ngoài lao động, làm tiền gửi về trả nợ. Từ đó đến nay, do nhiều khó khăn, mà chủ yếu là kinh tế, anh đi biệt không về, chỉ có tôi và cậu con trai nhỏ nương tựa vào nhau. Mới đây, anh viết thư về, nói anh muốn giải thoát cho tôi đi tìm hạnh phúc mới...

Chồng ở nước ngoài đòi ly hôn

Vì anh chưa biết đến bao giờ mới về nước được, anh sẽ chịu trách nhiệm trả nốt số nợ còn lại.

Tôi bảo anh, khổ thế nào tôi cũng chịu được, sẽ chờ anh về. Nhưng anh cứ khăng khăng quyết định ly hôn, còn bảo biết đâu anh sẽ chẳng thể về nước được nữa. Quả thực, tôi không biết đã xảy ra chuyện gì với anh ấy. Và cũng không biết quyết định thế nào.

Trần Thị Phượng (Vĩnh Phúc)

Chị Phượng thân, nếu chỉ vì lý do kinh tế, chồng chị gửi được tiền về trả nợ, thì không đến mức anh ấy không thể thu xếp được một chuyến về thăm nhà để gặp mặt vợ con, động viên nhau cùng chung lưng đấu cật vượt qua khó khăn. Lý do có lẽ nằm ở việc khác, mà khả năng lớn là anh đã tìm "hạnh phúc mới" trước chị ở nước ngoài rồi.

Giờ hai anh chị xa nhau, sẽ rất khó khăn cho chị trong việc xác minh sự thật cũng như gắn kết tình cảm vợ chồng. Chị thử xem trong số bạn bè, người quen, có ai ở cùng anh ấy, nhờ họ tìm hiểu giúp. Đứa con là sợi dây kết nối giữa hai vợ chồng, chị hãy để con trai tác động tới bố, nhằm lay động trong anh ấy tình phụ tử.

Nếu không đến mức quá khó khăn, chị hãy tìm cách tới gặp được anh ấy để mọi chuyện sáng tỏ. Và khi đó mới có thể đưa ra quyết định được. Chúc chị mọi sự tốt lành.

Kiến thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá