Chồng quá nặng tình với người yêu

Không có chuyện nể nang, luyến tiếc ở đây, ở cả bạn lẫn chồng bạn. Hãy chọn thái độ đúng để chồng bạn có “cơ sở” mà chọn thái độ của mình.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Cháu 35 tuổi, có 1 bé gần 4 tuổi. Vợ chồng cháu kết hôn đến nay được 7 năm sau hơn 3 năm yêu nhau. Cháu một mực tin chồng tuyệt đối, vì anh có tính cách hiền lành cần kiệm không đua đòi, và cách sống ảnh hưởng của gia đình chồng là theo đạo Phật ăn chay trường nên ra đời không tranh đua cầu tiến như những người bình thường khác. Chính vì thế từ khi về sống với anh ấy cháu luôn là người "trụ cột gia đình" lo toan mọi thứ. 

Gia đình bên cháu cũng giúp cho vợ chồng cháu được căn nhà nhỏ để sống ở đất Sài Gòn này, anh không mảy may lo nghĩ gì cho cuộc sống hiện tại và tương tai của con cái, anh luôn hài lòng với hiện tại mặc dù cháu phải ky cóp lắm thì mới trang trải đủ cái ăn cái măc hàng ngày.

Nhưng mới đây phát hiện ra anh đang ngoại tình, không thể tả cháu bị sốc đến mức nào, mọi thứ như sụp đổ trong tích tắc. Lúc đó nóng giận quá cháu làm đơn ly hôn và anh đã ký, xong dọn ra ngoài sống. Khỏi phải nói cũng biết thời gian đó anh được tự do cùng với người tình tận hưởng cuộc sống như thời còn trai tân, như đang thưởng thức lại giai đoạn yêu đương nồng nàn vì anh không phải lo cho con cái như vợ. 

Thời gian trôi qua được hơn tháng, và cháu đã quyết tâm quên đi con người bội bạc ấy. Nhưng lúc này anh để cho cháu thấy anh có biểu hiện quan tâm đến cháu và con rất nhiều, nên tình cảm trong cháu lại trỗi dậy vì cháu vẫn rất yêu chồng. 

Thế là cháu nói lời tha thứ cho anh cơ hội quay về nhà sống lại với mẹ con cháu. Anh đã hứa là sẽ quên hết mọi việc đã qua, không liên lạc với người ấy nữa và sẽ tốt với cháu hơn trước kia.

Cháu nghĩ khi mình nuốt nỗi đau vào lòng, đối xử tốt với anh thì mọi việc sẽ ổn, và thời gian rồi cũng sẽ làm mờ dần vết thương. Nhưng sự việc không đơn giản như cháu nghĩ cô à. Anh về sống tốt với cháu được vài ngày thì lại tỏ ra phân vân như đứng giữa ngã ba đường chứ không quyết đoán như lúc đầu quay về. 

Anh luôn làm mọi việc khi người kia nhờ vả, anh bảo những việc cô ta nhờ thì anh không nỡ từ chối, anh không thể phủi bỏ vô tình như thế vì dù sao 2 người cũng đã sống như vợ chồng 1 thời gian, và anh nói anh giúp cô ta thì giúp chứ trong lòng không nghĩ gì.

Cô ơi giờ cháu thật sự không biết phải làm thế nào để anh có thể dứt bỏ người kia, không còn bận tâm như thế. Cháu rất khó chịu khi thấy anh không rõ ràng trong tình cảm, mà nghĩ đến ly dị thì cháu lại thương cho con...

T,H

 Chào bạn,

Để chồng bạn có thể dứt khoát được, Hạnh Dung nghĩ chính bạn phải là người dứt khoát. Nghĩa là bạn cũng phải có thái độ dứt khoát chấp nhận hay không việc anh ta sống cảnh “đồng sàng dị mộng” với bạn như thế. Dứt khoát trong việc yêu cầu anh ta lựa chọn xem cần phải sống “phủi bỏ vô tình” với ai, với bạn hay người phụ nữ kia.

Chồng quá nặng tình với người yêu - ảnh 1

Có nhiều người phụ nữ có kinh nghiệm về cánh đàn ông thường nói mà Hạnh Dung cho là khá đúng: Đàn ông thường rất tham. Không phải anh nào có bồ bịch nhân tình là cũng muốn bỏ vợ. Thậm chí là rất ít người như thế. Theo thống kê của các nhà khoa học tâm lý tỉ lệ ấy chỉ là 8/100 nữa là khác. Họ luôn chỉ muốn có thêm một, hai, ba người phụ nữ chứ chẳng muốn bớt đi chút nào. Và vì thế mà khi bạn còn để cho anh ta thấy rằng bạn có thể chấp nhận được cảnh “chồng chung” thì chồng abn5 sẽ không bao giờ dứt khoát được với cô gái kia.

Thật ra, việc bạn chấp nhận chồng quay về sau khi anh ta đã hành động hết sức tồi tệ là chưa kịp giải quyết chuyện gia đình với bạn đã sống với nhân tình là một việc khó ai có thể làm nổi. Điều đó có mặt tốt là cuối cùng bạn lại “có vẻ như” đã khiến anh ta tiếc nuối mà quay về. 

Thế nhưng nó lại cũng có cái xấu: anh ta bắt thóp được điểm yếu của bạn: không thể trừng phạt tội phản bội của chồng cho tới nơi tới chốn, sợ mình mất chồng, con mất cha. Và vì thế mà anh ta đã lấn tới: tìm cách để có cả 2 cùng một lúc.

Không có chuyện nể nang, luyến tiếc ở đây, ở cả bạn lẫn chồng bạn. Hãy chọn thái độ đúng để chồng bạn có “cơ sở” mà chọn thái độ của mình. Bằng như anh ta không hiểu biết mà lại ra đi một lần nữa với suy nghĩ rằng lúc nào mình cũng có cửa để quay về thì bạn nên làm cho anh ta hiểu rằng sự tha thứ không có lại lần hai.

Và khi anh ta đi rồi, hãy tìm cách quên anh ta thật nhanh để còn có đủ sức lực tinh thần và thể chất làm cả mẹ và cha của con mình. Rèn luyện bản tính kiên quyết, mạnh mẽ từ chuyện xử lý chuyện ngoại tình của chồng, bạn chắc chắn sẽ làm tốt cả hai vai trò, mang lại tuổi thơ bình yên cho các con và hình ảnh một người mẹ mạnh mẽ, bản lĩnh

Theo PNO

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá