Chồng theo tình cũ, có bỏ cũng phải hành cho bõ

TPO - Lẽ ra khi anh ta lừa dối mình, phụ bạc mình để đi với tình cũ thì chị phải đấu tranh mà giành lại chồng mình chứ. Mình là vợ có luật pháp, có gia đình, bà con lối xóm công nhận đàng hoàng chứ có phải vợ nhặt, lang thang đầu đường xó chợ rồi theo không anh ta về nhà đâu.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Quan điểm của bạn đọc về vấn đề này, xin gửi về tòa soạn theo địa chỉ email: online@baotienphong.com.vn

Tôi không tán thành cái cách chị cứ âm thầm lặng lẽ ký vào lá đơn do chồng chị soạn thảo và ký sẵn từ trước để giải thoát cho anh ta rảnh rang mà đến với người tình cũ đâu. Đọc câu chuyện "Tôi mất chồng khi tình cũ của anh ly hôn" của chị, thấy quyết định của chị mà tôi thấy bức xúc quá.

Nói thật là chị quá nhu nhược và quá nhẫn nhục, chị ạ. Ai đời chị còn trẻ, yêu và nhận lời làm vợ anh ta khi đã biết chắc chắn anh ta dứt khoát với người yêu cũ rồi, cưới xong về thì lại quần quật đầu tắt mặt tối làm lụng, chăm sóc lo lắng cho cả nhà chồng và chăm con còn trứng nước mà không một lời kêu ca, than vãn.

Lẽ ra khi anh ta lừa dối mình, phụ bạc mình để đi với tình cũ thì chị phải đấu tranh mà giành lại chồng mình chứ. Mình là vợ có luật pháp, có gia đình, bà con lối xóm công nhận đàng hoàng chứ có phải vợ nhặt, lang thang đầu đường xó chợ rồi theo không anh ta về nhà đâu.

Chị mà cứng rắn, mà tỉnh táo thì lá đơn kia sẽ là bằng chứng để chị kiện anh ta ra tòa vì tội vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng. Đành rằng anh ta cũng chẳng còn tình nghĩa gì với mẹ con chị nữa nên mới dứt áo ra đi tệ bạc thế, nhưng nếu có giải thoát cho anh ta thì cũng phải bắt anh ra trả giá, đền bù tuổi xuân cho mình chứ.

Chị hiền quá, nhịn nhục quá khiến anh ta coi thường. Bây giờ thì chị đã ký rồi, “bút sa gà chết”, có làm gì thì cũng không thể khiến anh ta quay trở về với mẹ con chị được nữa. Giấy trắng mực đen, có chữ ký thuận tình ly hôn của cả hai người, tòa cũng đành phải xử chứ biết làm sao.

Vẫn biết chồng chị bất nhân, bất nghĩa, phụ bạc vợ con để sống cùng người tình giầu sang, xét cho cùng anh ta chẳng đáng mặt đàn ông chút nào. Thế nhưng việc chị quyết định trả tự do cho anh ta sớm quá, dễ dàng quá, trơn tru quá khiến những người phụ nữ như chúng tôi tưởng như mình đang bị xúc phạm.

Nặng lời trách móc chị cũng vì bức xúc và thương mẹ con chị mà thôi. Chị cũng đừng buồn nhiều nữa vì anh ta không đáng để chị phải quá buồn đau. Chị cứ tin luật đời có nhân quả, “gieo nhân nào sẽ gặt quả đó” thôi chị ạ. Rồi chị sẽ thấy anh chồng tội lỗi kia không sớm thì muộn cũng sẽ gặp những điều chẳng hay ho gì trong cuộc đời của anh ta.

Ông Trời ăn ở công bằng mà chị. Mong chị và cháu luôn mạnh khỏe, gặp may mắn trong cuộc sống.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng