Chồng tôi chắp tay xin vợ quay về

Nghĩ rằng những mâu thuẫn này tiếp nối thì chỉ khổ chồng tôi ở giữa nên tôi rất băn khoăn với quyết định chuyển về ở cùng mẹ chồng…

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Tôi sinh ra ở một vùng quê nghèo. Cũng vì nhận thức được điều đó nên tôi luôn cố gắng trong quá trình học tập và lập nghiệp. Trước đây, tôi học 2 trường đại học và ra trường có ngay công việc ổn định và lương cao.

Tôi lấy chồng Hà Nội. Tôi lấy anh vì tình yêu chứ không vì mưu toan 2 cái nhà của anh. Thế nhưng vì những điểm khác biệt khó dung hòa nên tôi không thể phù hợp với nhà anh. Mẹ anh luôn tìm mọi cách để moi móc những điểm khác biệt và chế nhạo tôi.

Từ những chuyện lặt vặt như chuyện tôi ăn cơm và có thói quen mời từng người một trong nhà, chuyện tôi nói giọng của quê tôi, chuyện tôi nói ngọng… đến những chuyện về bố mẹ đẻ tôi.

Tôi chỉ xin nêu ra một ví dụ. Bố mẹ tôi là những người quê tốt tính. Họ đi từ quê ra Hà Nội thăm tôi đã không quên mang quả sấu xanh, thịt gà quê ra cho con gái. Thế nhưng bà coi đó như là trò cười. Bà bảo, nhà bà phải ăn đồ sạch, có kiểm dịch của Quốc tế, chứ bà không ăn đồ của quê tôi. Bà đã về quê tôi rồi, người ta vẫn nuôi gà, cá bằng cám công nghiệp… Bà không tin đó là đồ sạch. Thấy bố mẹ tôi mở những thứ đồ đó ra thì bà buồn nôn.

Với bà, con trai là nhất, con dâu chỉ như cái giẻ lau nhà. Bà và những người hàng xóm thân thiết không ngừng buôn chuyện, mỉa mai những chuyện liên quan đến tôi. Tôi nói bà thì bà đuổi tôi ra khỏi nhà.

Tôi thực sự bị xúc phạm, chỉ chờ bà chửi là tôi cắp đồ ra đi. Với những tích lũy trong thời gian trước, tôi mua ngay một cái chung cư mini để ở. Tôi sinh liền 2 cậu con con sau khi chuyển đến nhà mới. Nghĩ đến những cay đắng, tủi hổ mà mẹ chồng đã gây ra cho mình. Tôi đã cấm bà đến gần những đứa con của tôi. Bà muốn đến thăm cháu cũng phải đứng từ xa mà nhìn.

Mẹ chồng tôi lấy vợ cho cậu thứ 2. Đã 4 năm qua cậu ấy chưa có con. Đi khám chữa thì người ta nói cậu bị di chứng của bệnh mắc hồi nhỏ nên không thể có con. Bởi thế mẹ tôi rất đau đớn. Bà bắn tin cho tôi trở về, toàn bộ của cải trong nhà để cho mẹ con tôi hết. Bà còn bảo, để tôi trở về, kể cả phải quỳ xin tôi bà cũng sẽ quỳ.

Thật sự, tôi không thiết tha gì những của cải mà bà hứa hẹn nhưng nghĩ đến chồng, tôi muốn quay trở về. Anh ấy là người ở giữa, anh ấy rất nặng lòng với mẹ. Anh từng chắp tay nói với tôi, xin tôi bỏ hết những hận thù đi vì anh ấy.

Thực sự, tôi không thể thương yêu và tha thứ cho mẹ chồng. Thứ tình cảm ấy đã chết cách đây mấy năm rồi. Tôi phải sống sao với mẹ chồng cay nghiệt, khi tôi quay về liệu mọi thứ có đổi khác hay không? Chị em nào đã có kinh nghiệm xin chia sẻ với tôi.

Theo Vietnamnet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng