Chồng tôi là đàn bà?

TPO - Anh nói dai lắm, không những mắng mỏ, chỉ trích việc vừa xảy ra, mà còn nhớ lại những cuyện đã qua để ‘’ xâu chuỗi “ nói cho đã. Anh sính chữ nên hay tìm những từ, những câu ví von sâu cay, độc địa để làm đau lòng người đối thoại anh mới hả.

Ảnh minh họa: internet
Ảnh minh họa: internet

Không hiểu đàn ông làm chủ trong các gia đình khác thế nào, chứ còn ở nhà tôi thì chồng làm tôi quá mệt mỏi, tưởng chừng nhiều khi không chịu nổi nữa.

Vợ chồng tôi lấy nhau được 30 năm có lẻ, chúng tôi có 2 cháu, cháu trai đã đi làm cháu gái đang học năm thứ ba đại học. Cuộc sống nói chung là tạm ổn, chỉ có điều cả mấy mẹ con tôi luôn phải chịu đựng tính tình quá đáng của chồng tôi. Anh rất nóng nảy, cục tính, nói dai và trọng nam khinh nữ rõ rệt. Bất cứ chuyện gì dù nhỏ, dù lớn trong nhà anh cũng đều không bỏ qua. Anh ôm đồm, soi xét, ngó nghiêng, kiểm soát mọi diễn biến sinh hoạt của hết thẩy các thành viên trong nhà.

Mà thật lạ, anh tự cho mình quyền lục như ông vua trong gia đình nên chồng tôi muốn làm gì thì làm, việc gì của anh cũng là có lý, không muốn ai góp ý, bình luận, phê phán gì. Anh có quyền đi sớm, về muộn, có quyền đánh vỡ, đánh đổ, làm mất mát tài sản trong nhà, chứ nếu đó là lỗi của mẹ con tôi thì chắc chắn sẽ đau đầu nhức óc với anh.

Anh nói dai lắm, không những mắng mỏ, chỉ trích việc vừa xảy ra, mà còn nhớ lại những cuyện đã qua để ‘’ xâu chuỗi “ nói cho đã. Anh sính chữ nên hay tìm những từ, những câu ví von sâu cay, độc địa để làm đau lòng người đối thoại anh mới hả.

Nghe thì thôi chứ vô phúc mà vợ con có ý phản đối, lập tức anh làm ầm ĩ “ cả vú lấp miệng em “ ngay. Anh nói nhiều đến mức cảm tưởng như không khí trong nhà đặc quánh lại, ngột ngạt.

Đã thế chồng tôi còn trọng nam khinh nữ. khi bàn luận hay nói chuyện gì cuối cùng anh cũng kết luận một câu :” chấp gì, đàn bà ấy mà! “ hoặc “ đúng là nhận thức của đàn bà “ ... nhà chỉ có 2 đứa con, bao giờ anh cũng bênh vực, che chở cho cháu trai. Cuối năm nay con trai tôi lấy vợ, nhưng lúc nào anh cũng bao bọc cháu như còn non nớt, bé bỏng lắm. Với anh, con trai làm gì, nói gì anh cũng cho là tốt, là đúng. Còn tôi và con gái khó mà tìm được ở anh sự đồng thuận. cháu gái đã có người yêu từ năm ngoái, nhưng nó cũng chỉ dám thổ lộ cùng mẹ. Bảo cháu đưa người yêu về cho bố mẹ xem mặt, nó ngại ngần vì sợ bố không ủng hộ, sợ bố nhận xét nặng nề lại làm cháu suy nghĩ khổ tâm.

Công bằng mà nói, chồng tôi không phải người xấu. Việc lớn nhỏ trong nhà anh đều làm rất có trách nhiệm. Tôi chỉ mong chồng đọc được những dòng tâm sự này để hiểu, cảm thông với những suy nghĩ và sự chịu đựng của mẹ con tôi bấy lâu nay.

Bạn bè và ngay chính những người thân trong nhà tôi không ít lần đã nói nếu tôi không giỏi nhịn chắc gia đình này đã tan. Tôi muốn chồng tôi là một người đàn ông thực sự.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá