Chồng tôi mất ví trong ... phòng ngủ nhà cô hàng xóm

TPO - Chưa kịp mừng vì tìm thấy chiếc ví bị mất của chồng, tôi đã chết điếng người nghe con gái hồn nhiên khoe rằng nó tìm thấy chiếc ví bị mất của bố ở trong … gầm giường nhà cô Hoa hàng xóm. Vậy là những nghi ngờ của tôi và điều tiếng xì xào của bà con hàng xóm về mối quan hệ khuất tất của chồng tôi và cô hàng xóm đã hé lộ.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Vợ chồng tôi lấy nhau đã 8 năm và có một cô con gái đang học lớp 1. Ở nhà thuê từ ngày cưới đến mãi tận cuối năm ngoái, chúng tôi mới tích cóp và vay mượn thêm được để mua một căn hộ chung cư. Khỏi phải nói vợ chồng tôi đã mừng đến như thế nào khi thoát được cảnh thuê nhà chật chội, tạm bợ, nay chuyển mai dọn.

Hàng xóm của nhà mới cũng là một đôi vợ chồng trẻ, ở cùng tầng với chúng tôi. Cô vợ làm nhân viên thu ngân của siêu thị, còn anh chồng làm nghề xây dựng hay cầu đường gì đó, cũng xa nhà suốt. Chuyển về nhà mới được hơn một tháng thì nhà tôi và nhà hàng xóm trở nên thân tình. Anh chồng ngoài những lúc đi công trường, được nghỉ bù thì đều dành thời gian ở nhà, đưa đón cậu con trai gần 3 tuổi đi học và dọn dẹp, chăm sóc nhà cửa giúp vợ. Lúc rảnh rỗi, anh ta hay sang nhà tôi, khi thì pha ấm nước chè nóng, khi thì bàn cờ tướng, mời chồng tôi làm vài ván cho vui.

Thỉnh thoảng hai nhà cũng “góp gạo thổi cơm chung” khi thì bữa lẩu, lúc lại bữa bún chả, bún nem. Cô vợ tên là Hoa, dáng cao ráo, khuôn mặt xinh xắn, đặc biệt là nụ cười tươi rói và rất nhanh mồm nhanh miệng. Hoa khéo ăn khéo nói lắm, lúc nào cũng chị chị em em như chúng tôi đã thân từ bao giờ rồi ấy. Chồng Hoa tên là Hải, ít nói nhưng tính tình cũng thoải mái, cậu ấy cũng có lời nhờ vợ chồng tôi thỉnh thoảng giúp đỡ vợ con cậu ấy khi Hải đi công tác vắng nhà. Bé Dịu con gái tôi thì quý cu Bin, con cô Hoa vô cùng, hai chị em chúng cứ hở ra là ríu rít chơi đùa, cười vang nhà.

Thế rồi thời gian gần đây tôi nhận thấy những biểu hiện là lạ của chồng mình, anh ít quan tâm đến vợ con hơn, hay cáu gắt, đặc biệt là chuyện chăn gối vợ chồng gần như không hề ngó ngàng gì tới. Nghĩ chồng có chuyện buồn hay chẳng may bệnh tật gì, tôi cố gợi hỏi nhưng chỉ toàn bị chồng gắt gỏng, mấy lần anh nặng lời bảo tôi lắm chuyện nên tôi cũng thôi, không quan tâm nữa.

Nhưng chuyện chẳng dừng ở đó khi tôi nghe bà con trong chung cư xì xào về mối quan hệ “đặc biệt” của chồng tôi và cô Hoa hàng xóm. Không nghĩ chồng lại có thể bồ bịch ở ngay sát nhà mình ở như thế nên tôi gạt đi, còn bênh chồng rằng những lần anh ấy chạy qua chạy lại nhà cô Hoa đều có lý do chính đáng như thay giúp cô ấy cái bóng đèn bị cháy hay cái vòi nước bị chảy…

Cách đây hơn một tuần, chồng tôi về nhà lục tung đồ đạc, giường tủ để tìm với lý do bị rơi đâu mất cái ví. Tôi không biết trong ví chồng tiền nhiều ít bao nhiêu nhưng biết chắc anh giữ cái ví rất cẩn thận vì chồng tôi là người duy tâm, trong ví anh để một lá bùa mà anh cất công vào tận một tỉnh miền trong rồi leo lên ngôi chùa trên một đỉnh núi để xin sư thầy ở đó làm lễ và nhận bùa. Anh còn quát cả bé Dịu, bắt con bé đổ hết mấy thùng đồ chơi xem có ví của bố trong đó hay không.

Gần một tuần trôi qua vẫn không thấy tăm hơi cái ví đâu, tôi bảo chồng có khi anh đi đâu sơ ý để tụi nó móc mất ví thì bị anh quát lại rằng anh tha lấy đồ của người khác thì thôi, không ai có thể móc ví của anh được.

Thế rồi chiều nay bé Dịu hớn hở cầm chiếc ví của bố nó về đưa cho tôi. Con bé bảo nó đang chơi bóng với em Bin nhà cô Hoa trong buồng ngủ của cô chú thì em Bin đẩy bóng lăn vào gầm giường. Con bé chui vào gầm để lấy bóng cho em thì nhìn thấy chiếc ví của bố nằm trong góc, dưới cái chân giường.

Chưa kịp mừng vì tìm thấy chiếc ví bị mất của chồng, tôi đã chết điếng người nghe con gái chỉ rõ vị trí nó tìm thấy chiếc ví bị mất của bố. Vậy là những nghi ngờ của tôi và điều tiếng xì xào của bà con hàng xóm về mối quan hệ khuất tất của chồng tôi và cô hàng xóm đã hé lộ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng