Chống ung thư từ các loại tinh dầu tự nhiên

Cách phòng chống ung thư bằng các loại tinh dầu rất hiệu quả vì chúng có thể tiêu diệt các tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư bàng quang, ung thư vú.

Tinh dầu là một trong những cách phòng chống ung thư cực hiểu quả ít người biết đến
Tinh dầu là một trong những cách phòng chống ung thư cực hiểu quả ít người biết đến

Tinh dầu tự nhiên đã được sử dụng ở nhiều quốc gia trong nhiều thập kỷ qua như một phương pháp hỗ trợ đắc lực trong việc đẩy lùi bệnh tật. Theo trung tâm khoa học sức khỏe ĐH Oklahoma, các loại tinh dầu trầm hương khác nhau rất hiệu quả trong việc tiêu diệt các tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư bàng quang, ung thư vú và ung thư da. Tinh dầu trầm hương không phải là loại tinh dầu hiệu quả duy nhất trong chữa trị ung thư. Dưới đây là 12 loại tinh dầu giúp đẩy lùi bệnh ung thư, tăng sức đề kháng và cải thiện sức khỏe của con người:

Tinh dầu trầm hương

Tiêu diệt các tế bào ung thư bàng quang, ung thư vú và ung thư da.

Tinh dầu tràm

Tinh dầu tràm (Melaleuca) được chứng minh có khả năng chống lại ung thư da, đã được thử nghiệm ở chuột.

Tinh dầu quế

80 nghiên cứu cho thấy nhục quế có khả năng giúp cơ thể loại bỏ những tế bào không cần thiết hoặc đã chết, hỏng có thể dẫn tới ung thư.

Đinh hương

Tinh dầu đinh hương chứa chất chống oxy hóa nhiều gấp 30 lần so với quả việt quất, có thể giúp giảm các tổn thương cho tế bào gốc.

Tinh dầu sả

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cancer Letters (9/2002) chiết xuất từ sả có khả năng ức chế sự phát triển ung thư gan giai đoạn đầu ở động vật thí nghiệm, đồng thời làm chậm tiến triển của bệnh. Một nghiên cứu khác trên tạp chí Clinical Pharmacology (10/2009) cho rằng chất citral có trong tinh dầu sả có thể ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư vú trong phòng thí nghiệm và gây chết rụng tế bào ở các tế bào ung thư.

Chống ung thư từ các loại tinh dầu tự nhiên - ảnh 1 Trong cây sả có nhiều chất chống ung thư
Tinh dầu từ cây chè

Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Australia đã tiết lộ rằng chất tinh dầu chiết xuất từ cây chè có thể được sử dụng như một phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả đối với căn bệnh ung thư da lành tính.

Cây hương thảo (Rosemary)

Một nghiên cứu chỉ ra rằng với 1% tinh dầu hương thảo có thể vô hiệu quá hơn 90% tế vào ung thư gan và buồng trứng.

Tinh dầu cỏ xạ hương

Một nghiên cứu năm 2010 cho thấy tinh dầu xạ hương rất hiệu quả đối với ung thư vú, ung thư phổi và ngăn chặn tế bào ung thư tuyến tiền liệt.

Theo Vietq

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng