Chủ Nhật Đỏ: Tình người Cư Mgar

TPO - Hôm nay là ngày đồng bào huyện Cư Mgar đi hiến máu trong sự kiện "Chữ Nhật Đỏ- Tình người Cư Mgar", dưới sự chỉ đạo đầy nhiệt huyết, sáng tạo của cả Huyện Ủy Cư Mgar và các cơ quan ban ngành trên toàn huyện.

Từ sáng sớm, dưới cơn mưa nhẹ, khoảng sân rộng trước Trung tâm Văn hóa - Thể Thao huyện đã biến thành bãi giữ xe bạt ngàn cho người đi hiến máu. Hàng nghìn người trật tự ngồi chờ vào khám sàng lọc.

Chủ Nhật Đỏ 2017, Báo Tiền Phong - ảnh 1 Khoảng sân rộng trước Trung tâm Văn hóa - Thể Thao huyện chật kín xe của những người đến tham gia hiến máu.
Chủ Nhật Đỏ 2017, Báo Tiền Phong - ảnh 2 Rất đông người chờ để được hiến máu.
Các mẹ của 2 nhóm Bếp cháo Tình thương và nhóm Từ thiện chùa Bửu Quang tuổi cao không hiến máu được, nhưng đã dậy từ 3 giờ sáng nấu những nồi sữa đậu nành khổng lồ, đủ phục vụ miễn phí khoảng 3.000 người tham gia Chủ Nhật Đỏ.

Chủ Nhật Đỏ 2017, Báo Tiền Phong - ảnh 3
Chủ Nhật Đỏ 2017, Báo Tiền Phong - ảnh 4

Hôm nay Chủ Nhật Đỏ, từ 3h sáng hơn mười mẹ và các chị đã dậy nấu sữa, chuẩn bị khay ly, sẵn sàng phục vụ. Có những hộ như gia đình bà Đặng Thị Cúc 67 tuổi, cả nhà đều ngưng mọi việc khác để tập trung phục vụ Chủ Nhật Đỏ. Con trai thì hiến máu, con gái và cháu ngoại cùng bà tham gia nhóm bếp nấu sữa.

Chủ Nhật Đỏ 2017, Báo Tiền Phong - ảnh 5
Món sữa đậu nành thơm nóng phục vụ niềm nở, tươi vui tại chỗ rất độc đáo tinh thần "Tình người Cư Mgar". Nhóm Bếp tiết lộ: Hơn mười mẹ và các chị đã đi chợ mua mấy yến đậu nành, mấy bao đường cát trắng, xay đậu ngâm từ chiều qua, và mua thêm hơn 5 triệu đồng tiền sữa Milo để pha thêm vào cho đậm vị. Tất cả mọi chi phí đều tự quyên góp.

Chủ Nhật Đỏ 2017, Báo Tiền Phong - ảnh 6

Trời mưa ướt át, số đơn vị máu hiến đã hơn 1.000, nhưng giờ này cán bộ nhân dân khắp 17 xã thị trấn huyện Cư Mgar vẫn tấp nập đến chờ và vui vẻ hiến máu. Nhiều bạn hiến xong cầm luôn chiếc băng đô Chủ Nhật Đỏ về lưu giữ như một kỷ niệm đẹp.

Chủ Nhật Đỏ 2017, Báo Tiền Phong - ảnh 7

Chủ Nhật Đỏ 2017, Báo Tiền Phong - ảnh 8
Chủ Nhật Đỏ 2017, Báo Tiền Phong - ảnh 9

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng