'Chữa bệnh ở Hưng Việt chẳng còn thấy đau'

Khi mắc bệnh, người ta không chỉ phải đối diện với nỗi sợ hãi, mà còn phải chịu đựng cả sự đau đớn do bệnh tật mang lại. Vì vậy, những lúc thế này, người bệnh cần được quan tâm và động viên hơn bao giờ hết.

Ở Hưng Việt cô Nguyễn Thị Tuyết không còn thấy lo, thấy đau vì bệnh tật
Ở Hưng Việt cô Nguyễn Thị Tuyết không còn thấy lo, thấy đau vì bệnh tật

Đó cũng là những điều bệnh nhân (Bn) Nguyễn Thị Tuyết chia sẻ trong ngày cuối cùng ở BVUB Hưng Việt. 9 ngày ở Hưng Việt là khoảng thời gian đáng nhớ vì chị không còn lo sợ, không cảm thấy đau, quên đi tất cả mọi thứ mà căn bệnh u 2 thùy tuyến giáp mang lại.

“Nếu như được quay trở lại thời gian trước, tôi sẽ dũng cảm hơn, đi chữa bệnh sớm hơn mà không lo lắng vì sợ đau. Cũng vì sợ đau mà tôi không dám đi mổ sớm nên tình trạng mới đến mức này.  Nhờ các bác sĩ của BVUB Hưng Việt mà tôi không còn sợ đau nữa, có thêm động lực để chữa khỏi bệnh.” Lời chia sẻ của Bn Nguyễn Thị Tuyết (Ninh Bình). Sau 9 ngày nằm điều trị căn bệnh u 2 thùy tuyến giáp tại BVUB Hưng Việt, người phụ nữ ấy đã từng trải qua những ngày tháng lo sợ khi biết bệnh, nhưng không dám đối mặt, không đủ dũng cảm để chiến đấu với nó vì...sợ đau.

Cũng vì sợ đau mà biết mình mắc bệnh đã lâu nhưng Bn không đi điều trị. Theo lời chị kể lại, trên cổ chị xuất hiện một khối u cách đây nhiều năm, nhưng ban đầu kích thước khối u vẫn nhỏ và không có biểu hiện lạ nên chị chủ quan và nghĩ rằng không nguy hiểm. Thời gian gần đây, kích thước khối u ngày càng to hơn, kèm theo đó là các triệu chứng như: người mệt mỏi, chán ăn, sút cân nhẹ, chị đã nghĩ mình mắc bệnh nặng và không thể qua khỏi. Cảm giác lo sợ ập đến khi kết quả chẩn đoán cô bị u 2 thùy tuyến giáp và bắt buộc phải phẫu thuật điều trị. Người phụ nữ ấy đã buộc mình phải mạnh mẽ để đối mặt với bệnh tật.Và rồi chị quyết định đến BVUB Hưng Việt để tiếp nhận điều trị.

Là một người làm trong ngành y, chị Tuyết luôn biết cách bảo vệ sức khỏe của mình, vì vậy rất ít bị ốm đau, thậm chí chị chưa từng phải đến bệnh viện một lần. Chị cảm thấy sợ mỗi khi nhìn thấy kim tiêm, sợ đau, sợ cái mùi mà bệnh viện nào cũng có... Thế nhưng, đến BVUB Hưng Việt, chị hoàn toàn không cảm nhận được những thứ đó. Được các bác sĩ tập trung điều trị, thường xuyên thăm hỏi và động viên, đồng thời sự quan tâm, nhẹ nhàng của các anh chị điều dưỡng đã giúp chị có thêm sức mạnh, lấn át nỗi đau và chiến thắng bệnh tật.

57 tuổi rồi, già rồi, nhưng lúc nào tôi cũng như trẻ con vậy, lúc nào cũng sợ tiêm, sợ đau, càng sợ mổ hơn, nên dù biết bệnh từ rất lâu rồi nhưng vẫn chưa muốn đi chữa. Đến Hưng Việt rồi mới biết, nó không đau như mình nghĩ. Các bác sĩ và điều dưỡng làm rất nhẹ nhàng, không chỉ tôi cảm thấy yên tâm mà hỏi tất cả mọi người ở đây cũng bảo vậy. Mới hôm nọ cô còn lo sợ là sẽ không chữa được, vì nghe các bác sĩ nói khối u mà, nên sợ lắm, mà giờ tình trạng tốt như thế này là quá may mắn rồi. Mọi thứ ở Hưng Việt đều tốt, từ con người đến cơ sở vật chất của Hưng Việt không chê vào đâu được.” Bệnh nhân Tuyết chia sẻ.  

'Chữa bệnh ở Hưng Việt chẳng còn thấy đau' - ảnh 1

Sức khỏe của bệnh nhân Tuyết đã gần như bình phục hoàn toàn sau 9 ngày điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Chị nói rằng ngày ra viện là ngày chị vui hơn bao giờ hết vì bệnh khỏi chị không còn phải lo sợ điều gì nữa. Cơ thể gần như đã hồi phục hoàn toàn, vết mổ không còn đau, chị có thể nói chuyện bình thường, ăn được, ngủ được như khoảng thời gian trước. Thế nhưng khuôn mặt tươi tỉnh của chị dường như vẫn toát lên nỗi buồn xa xăm. Chị  khen điều dưỡng Hà và điều dưỡng Ngần, ngồi nói chuyện, cầm tay hai chị rồi không ngừng dặn dò. Có lẽ điều khiến chị Tuyết buồn hôm nay là vì lưu luyến vì thấy nhớ con người nơi đây. Điều đó không còn xa lạ tại BVUB Hưng Việt. Mỗi ngày có biết bao cuộc chia tay, kèm theo đó là cả niềm vui và nỗi buồn. Quan trọng hơn, sau 9 ngày điều trị tại BVUB Hưng Việt, chị Tuyết đã nhận ra nhiều điều quan trọng đó là biết quan tâm và bảo vệ sức khỏe của mình, hiểu được tầm quan trọng của việc đi khám sức khỏe để phát hiện sớm những bệnh lý ung thư thường gặp và có thêm những người bạn tốt là con người Hưng Việt nơi đây.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá