DMCA.com Protection Status

Chữa dứt đau bụng, tiêu chảy với bài thuốc từ quả vải

Bài thuốc từ quả vải thiều sẵn có dưới đây có thể làm giảm tình trạng đau bụng buồn nôn, sưng răng hay tiêu chảy.

 Bài thuốc từ quả vải chữa đau bụng, sưng răng, tiêu chảy
Bài thuốc từ quả vải chữa đau bụng, sưng răng, tiêu chảy
Quả vải có thể sử dụng để chữa nhiều bệnh rất công hiệu thay cho thuốc Tây. Trong Đông y hai bộ phận từ quả vải thường xuyên sử dụng để làm các vị thuốc nhất là cùi vải và hạt vải.

Chữa đau bụng buồn nôn với hạt vải.

Với bài thuốc này bạn hãy lấy hạt vải đem nướng chín. Sau đó bạn tiếp tục bóc vỏ sạch ngoài bị cháy, ăn hạt vải nướng 2 lần/ ngày, mỗi lần ăn khoảng 6-8g. Trong hạt vải có chứa tanin, flavonoid, saponosid, α – methylen cyclopropyl glycin và một số chất giúp làm giảm tình trạng buồn nôn, đau bụng khó chịu.

Uống bột hạt vải giảm đau dạ dày

Bạn hãy lấy 3g hạt vải đã được sấy khô, 2g mộc hương tán bột mịn sau đó hòa với nước ấm để uống. Mỗi ngày uống hỗn hợp trên 2-3 lần sẽ xoa dịu, làm giảm tình trạng đau dạ dày của bạn.

Đau bụng kinh hoặc đau bụng sau sinh cũng có thể chữa bằng hạt vải

Bài thuốc trị đau bụng kinh bằng vải này cần 20g hạt vải đã nướng cháy, 40g hương phụ được tán bột mịn. Sau khi đủ nguyên liệu, bạn hãy pha bột vải, bột hương phụ với nước muối loãng hoặc nước cơm uống. Hỗn hợp này sẽ giúp bạn thoải mái và dễ chịu hơn khi đến tháng.

Trị tiêu chảy bằng vải


Để trị tiêu chảy bạn cần dùng 7 quả vải, 5 quả đại táo sau đó cho vào nồi sắc khoảng 1h trên lửa nhỏ. Sau khi sắc xong bạn hãy uống nước vải sắc với đại táo nhiều lần trong ngày.

Răng sưng đau cũng có thể xoa dịu nhờ vải

Bạn hãy lấy hoa, vỏ thân, vỏ rễ cây vải sắc lấy nước và dùng nước đó làm nước súc miệng để chữa viêm họng, đau răng rất tốt.

Theo Kiến thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng